Mách chị em 3 cách lau cửa sổ kính sạch bong không còn vết bẩn

3 cách này sẽ giúp bạn làm sạch cửa sổ kính không chút tì vết.

Cuối năm, thời điểm nhu cầu làm sạch nhà cửa tăng lên nhằm chuẩn bị một không gian sống thật gọn gàng, sạch sẽ đón chờ Tết đến. Việc làm sạch cửa sổ kính tuy chẳng phải là điều gì to tát nhưng cũng là thử thách với không ít chị em. Bằng cách nào để làm sạch cửa kính mà không để lại vết bẩn chính là nỗi băn khoăn của không ít người. 3 cách làm sạch này sẽ là nguồn thông tin bạn không thể bỏ qua nếu muốn có cửa số kính sạch bong sẵn sàng đón Tết.

1. Làm sạch cửa sổ kính bằng giấm

Giấm trắng chính là chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất dùng để làm sạch cửa sổ kính. Bạn chỉ cần cho 3 thìa canh giấm trắng vào một xô nước và dùng nó để lau chùi cửa kính. Trong lúc làm sạch cửa sổ bằng dung dịch giấm trắng đã pha, có thể mùi hương sẽ không quá dễ chịu nhưng nó sẽ nhanh chóng bay đi và không để lại mùi hương quá lâu.

Với những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu không thể làm sạch, có thể bạn sẽ cần pha thêm một chút nước xà phòng vào cùng hỗn hợp để loại bỏ các vết bẩn hoàn toàn trên mặt cửa sổ.

Khi làm sạch cửa kính, bạn nên đeo găng tay cao su để tránh dung dịch gây kích ứng hoặc làm khô da tay.

Một điều bạn cần lưu ý là dung dịch giấm trắng pha nước này chỉ có thể dùng để lau chùi cửa sổ kính và không thể áp dụng lau các loại gương treo tường.

2. Lau cửa sổ theo hình chữ Z

Dù bạn đã có dung dịch lau cửa kính nhưng nếu cách lau không đúng vẫn có thể để lại vết bẩn trên bề mặt cửa sổ. Vì thế, hãy dùng một miếng khăn mềm và lau theo chuyển động hình chữ Z. Cách làm này giúp ngăn chặn các vết bẩn và lấy đi hết tất cả những gì đang bám trên cửa sổ.

3. Dùng báo cũ để ngăn chặn vết bẩn trên mặt cửa kính

Sử dụng báo cũ là bước cuối cùng trong quy trình làm sạch cửa sổ kính. Hãy dùng những tờ báo cũ nhàu nát chà vào bề mặt kính theo chuyển động hình tròn. Việc này có tác dụng hấp thụ hoàn toàn mọi thứ còn sót lại trên mặt cửa sổ như vết dầu mỡ, dung dịch lau cửa. Nhờ vậy mà đảm bảo cửa sổ kính không còn một vết bẩn nào sau khi đã hoàn thành tất cả các bước làm sạch.

Thảo Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/mach-chi-em-3-cach-lau-cua-so-kinh-sach-bong-khong-con-vet-ban-2023011609132714.htm