Mách bạn 3 kiểu tóc búi thanh lịch 'giải nhiệt' mùa hè

Với những kiểu tóc búi này, phái đẹp sẽ không bị khó chịu trong thời tiết nóng bức và trở nên rực rỡ hơn trong mùa hè này.

Tóc búi cao

Để búi tóc cao, hãy gom gọn tóc lên gần đỉnh đầu. Sau đó, dùng một tay nắm nhẹ chân tóc, một tay nắm gần đuôi tóc và xoắn đều từ đuôi đến chân tóc. Sau đó thả tay nắm giữ tóc và bắt đầu cuốn tóc theo vòng tròn. Cuối cùng, dùng chun buộc búi tóc lại, lấy ngón tay nới lỏng phần búi tóc và chừa 1 ít tóc 2 bên thái dương để trông tự nhiên hơn. Nếu không muốn những sợi tóc con bung ra, bạn có thể dùng ít keo xịt để cố định kiểu tóc này.

Búi tóc cao luôn mang lại sự gọn gàng và thoải mái. Ảnh minh họa

Tóc búi cao đặc biệt phù hợp với khuôn mặt tròn. Những người có gương mặt tròn thường sẽ có phần xương gò má và chiều dài gương mặt tương đương nhau, phần trán khá rộng và cằm đều đặn. Kiểu tóc này sẽ giúp tạo hiệu ứng mặt dài và thon thả hơn.

Khi búi, bạn không nên buộc quá chặt và dùng tay kéo nhẹ phần tóc phía trên để tóc trông phồng tự nhiên. Ngoài ra, kết hợp kiểu tóc này với phần mái bằng hoặc mái thưa sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Sử dụng kẹp càng cua

Kẹp càng cua là phụ kiện quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Không chỉ giúp cố định tóc gọn gàng, bạn có thể tạo rất nhiều kiểu tóc khác nhau với kẹp càng cua.

Kẹp càng cua là phụ kiện quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Ảnh minh họa

Kiểu tóc búi với kẹp càng cua có thể là một kiểu tóc chữa cháy hoàn hảo cho những ngày chị em chưa kịp gội đầu. Cách đơn giản nhất là dùng chun cột tóc thấp dưới gáy. Sau đó, gập phần đuôi tóc lại và cố định bằng kẹp càng cua. Đừng quên để thừa ra vài lọn tóc bay bay trước trán để tăng thêm phần tự nhiên.

Tóc búi thấp

Đây đích thị là kiểu tóc dành cho những cô nàng có style trưởng thành, thanh lịch. Phần tóc búi thấp để lộ 1 phần phía sau gáy sẽ giúp bạn có vẻ gợi cảm, cuốn hút hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng chun hoặc cặp để búi tóc sau gáy.

Đây đích thị là kiểu tóc dành cho những cô nàng có style trưởng thành, thanh lịch. Ảnh minh họa

Nhưng nên tránh búi tóc quá chặt, cần để buông lơi 1 vài sợi tóc mái để tạo cảm giác tự nhiên, bay bổng cho kiểu tóc này. Kiểu tóc này có thể phù hợp với cả style cá tính lẫn nữ tính.

Theo khoahocdoisong.vn

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/doi-song/202404/mach-ban-3-kieu-toc-bui-thanh-lich-giai-nhiet-mua-he-5ec3c61/