Long Khánh - thành phố trẻ chuyển mình

Sau gần 5 năm được lên thành phố, Long Khánh đang từng ngày chuyển mình trở thành đô thị đáng sống với mục tiêu phát triển theo hướng 'Xanh - văn minh - an toàn - hiện đại'. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Long Khánh đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại II, góp phần tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú; lan tỏa nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần người dân trên địa bàn thành phố.

Phút giao thừa. Ảnh: TRẦN SƠN

Phút giao thừa. Ảnh: TRẦN SƠN

Hiện thành phố có đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Hệ thống giao thông đô thị của thành phố đã được nhựa hóa trên 98%; đường liên phường, xã và đường trục chính các xã được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 100%. Long Khánh huy động mọi nguồn lực nâng cấp, chỉnh trang, phát triển đô thị. Nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng và mở mới tạo không gian thành phố ngày càng khang trang. Trên các ngã đường trong nội ô thành phố đã bắt đầu thay đổi diện mạo, tiêu biểu nhất là tuyến đường “không dây điện” đầu tiên của thành phố: đường Hùng Vương. Bên cạnh đó, hạ tầng xã hội như hệ thống công viên được thành phố quan tâm đầu tư tạo không gian giải trí cho người dân sau những ngày làm việc vất vả.

Phố đi bộ ở thành phố Long Khánh. Ảnh: HOÀNG LONG

Cùng với sự phát triển về kinh tế và hạ tầng kỹ thuật, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Số hộ giàu, khá tăng lên nhanh chóng, thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 145 triệu đồng, tăng 2,16 lần so với năm 2014 và cao hơn 12 triệu đồng so với thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh.

Hoàng hôn trên hồ Cầu Dầu. Ảnh: NGUYỄN DƯƠNG TÂM MẪN

Con kênh xanh xanh. Ảnh: P.V.H

Thành phố về đêm. Ảnh: CAO TUẤN

Công viên Vườn Dầu. Ảnh: H.L

Lộc mới. Ảnh: HOÀNG LONG

Hương sen. Ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Phố đêm. Ảnh: PHẠM VĂN HOÀNG

Thể dục sáng. Ảnh: THU THỦY

Hoàng Long

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202402/long-khanh-thanh-pho-tre-chuyen-minh-bc44fc5/