Lỗi khiến làn da xấu thậm tệ mà bạn không hay biết

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Những lỗi dưới đây khiến làn da xấu thậm tệ mà bạn không hề hay biết đâu nhé.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ khiến làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiếu ngủ khiến làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giấc ngủ là điều cần thiết cho năng lượng, sự tập trung và làn da của bạn. Trong đêm, làn da tự tái tạo. Nó không chỉ tự hồi phục mà còn có những sự khác biệt về độ pH và tuần hoàn khiến những sản phẩm chống lão hóa có tác dụng tốt hơn. Một đôi mắt sưng quầng, mệt mỏi cũng khiến bạn trông già hơn.

Để ngủ đủ, bạn nên tính toán thời gian để ngủ được khoảng 7-8 tiếng trong đêm, giữ phòng ngủ tối, mát mẻ và im lặng. Bạn nên tắt ti vi và máy tính ít nhất 1 tiếng trước khi ngủ vì chúng chiếu tia sáng xanh dễ khiến bạn mất ngủ.

Ngủ nghiêng một bên

Tư thế này có thể thoải mái, nhưng không tốt cho da. Ngủ sấp cũng tương tự. Áp mặt vào gối 8 tiếng một đêm trong vòng một năm có thể phá hỏng da và tạo ra nếp nhăn.

Uống bằng ống hút

Bạn thích uống trà, cà phê và nước ngọt bằng ống hút để tránh làm ố răng? Nhưng nó gây ra những nếp nhăn quanh khóe miệng bạn. Sau một thời gian dài, hành động mím môi để hút nước từ ống hút sẽ tạo thành nếp nhăn quanh miệng.

Không sử dụng kem chống nắng

Một số người trong chúng ta bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng trong mùa đông vì nghĩ rằng tiết trời lạnh âm u có ít ánh sáng mặt trời nên da chúng ta không cần phải bảo vệ. Hay có người thì nghĩ rằng không cần phải bôi kem chống nắng khi bạn ở trong nhà suốt cả ngày. Nhưng thực tế là dù bất kể thời tiết nào, dù ở đâu thì chúng ta vẫn cần sử dụng kem chống nắng. Tia nắng mặt trời có thể xuyên qua ngay cả qua các cửa sổ kính. Vì thế, nếu bạn bỏ qua kem chống nắng, bạn có thể bị nám, tàn nhang và đốm đồi mồi.

Kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với làn da là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo bôi lại kem chống nắng sau 2 đến 4 giờ.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Da bạn trở nên khô hơn trong mùa đông vì thiếu độ ẩm trong không khí. Để làn da của bạn cảm thấy mềm mại, mịn màng và dẻo dai suốt cả ngày, bạn cần sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu, serum để khôi phục lại độ ẩm cho làn da. Ngoài ra, đừng quên dưỡng ẩm cho da cả vào ban đêm nữa nhé.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-khien-lan-da-xau-tham-te-ma-ban-khong-hay-biet/20220825075116696