Lời khai nghi phạm giết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử

Trường khai bản thân giận dữ, thiếu kiềm chế khi vợ không quan tâm đến cuộc sống, sinh hoạt của mình nên gây án. Trước đó, nạn nhân một mực muốn ly hôn với nghi phạm.

Ngày 25/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đang tạm giữ Lê Xuân Trường (58 tuổi, ở xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi giết người.

Theo cơ quan chức năng, chiều 22/7, chính quyền địa phương nhận tin báo về trường hợp bà Phạm Thị Chúc (58 tuổi) được phát hiện tử vong trong buồng tắm tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương.

 Tình trạng của nghi phạm khi được phát hiện. Ảnh: CAND.

Tình trạng của nghi phạm khi được phát hiện. Ảnh: CAND.

Công an huyện Tam Nông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, khoanh vùng nghi phạm. Qua rà soát, lực lượng chức năng không phát hiện nạn nhân có mâu thuẫn với ai.

Nghi vấn được tập trung vào chồng bà Chúc khi cảnh sát nắm được thông tin ông Trường có tính vũ phu, hay đánh đập vợ khi say rượu. Trước khi vụ án xảy ra, 2 vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Các con của bà Chúc cũng cho hay mẹ mình đã làm thủ tục để ly hôn chồng.

Trong khi đó, từ khi vụ án được phát hiện, ông Trường cũng "biến mất" khỏi nơi cư trú. Tối 24/7, lực lượng chức năng phát hiện Trường đang ở quả đồi tại xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, trong tình trạng suy kiệt vì uống thuốc sâu.

Nghi phạm lập tức được đưa đi cấp cứu. Làm việc với công an, nghi phạm thừa nhận sát hại vợ. Ông ta khai vì vợ một mực đòi ly hôn dù nghi phạm nhiều lần muốn hòa giải.

Sau đó, bà Chúc không quan tâm đến cuộc sống, sinh hoạt của chồng khiến nghi phạm giận dữ, thiếu kiềm chế và giết vợ. Sau khi gây án, Trường bỏ trốn đến sáng 23/7 thì uống thuốc sâu để tự tử.

Hải Nam

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/loi-khai-nghi-pham-giet-vo-roi-uong-thuoc-sau-tu-tu-post1339124.html