Loạt siêu xe triệu đô giới hạn xuất hiện 'chớp nhoáng' tại Việt Nam

Báo Kiến Thức
Gốc

Ferrari Enzo, Koenigsegg Agera R BLT, Porsche Carrera GT hay Lamborghini LP550-2 Valentino Balbon...i là những siêu xe đặc biệt từng ghé thăm Việt Nam trước khi được tái xuất sang nước thứ 3, đa phần là Trung Quốc.

Cách đây 10 năm, giới mê xe Việt Nam liên tiếp đón nhiều siêu xe triệu đô khủng xuất hiện tại các cửa khẩu ở phía Bắc nước ta như Cao Bằng hay Quảng Ninh và cảng biển có Hải Phòng. Đáng tiếc là các siêu xe này đều được tạm nhập tái xuất, tức Việt Nam chỉ là nước trung chuyển trước khi xe được đưa sang nước thứ 3, đa phần là Trung Quốc.

Cách đây 10 năm, giới mê xe Việt Nam liên tiếp đón nhiều siêu xe triệu đô khủng xuất hiện tại các cửa khẩu ở phía Bắc nước ta như Cao Bằng hay Quảng Ninh và cảng biển có Hải Phòng. Đáng tiếc là các siêu xe này đều được tạm nhập tái xuất, tức Việt Nam chỉ là nước trung chuyển trước khi xe được đưa sang nước thứ 3, đa phần là Trung Quốc.

Ferrari Enzo, Koenigsegg Agera R BLT, Porsche Carrera GT hay Lamborghini LP550-2 Valentino Balboni là những siêu xe đặc biệt đến Việt Nam trước khi được tái xuất, ngoài ra, còn có hàng chục siêu xe khác của Lamborghini, Ferrari, McLaren, Aston Martin hay một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster rất ấn tượng.

Vào năm 2021 vừa qua, sự xuất hiện của McLaren Elva mô hình tại Việt Nam gây choáng ngợp nhiều người. Dù chiếc McLaren Elva tái xuất sau đó gần 1 tuần, nhưng hứa hẹn trong năm sau một chiếc McLaren Elva 3 không với trang bị kính chắn gió sẽ có mặt tại Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2012, giới mê xe cũng từng choáng váng khi hình ảnh chiếc xe triệu đô Ferrari Enzo được khui công tại cảng Hải Phòng. Thông tin sau đó cho biết, chiếc xe Enzo này là hàng tái xuất, chuẩn bị được đưa qua Trung Quốc. Trên toàn thế giới có 400 xe Ferrari Enzo sản xuất.

Trong cùng năm 2012, một bom tấn khác cũng ghé thăm Việt Nam nhưng lần này lại chọn cửa khẩu ở tỉnh Quảng Ninh, chiếc xe này là Koenigsegg Agera R BLT chỉ có độc nhất 1 xe trên toàn thế giới và chủ nhân là 1 thiếu gia Trung Quốc.

2012 là năm đỉnh cao của các siêu xe triệu đô về Việt Nam, trong ảnh là Porsche Carrera GT, mẫu xe có thể được xem là đàn anh của Porsche 918 Spyder sau này. Chỉ có 1.270 xe Carrera GT sản xuất trên toàn cầu và cùng với 918 Spyder, đây là 1 trong 2 siêu xe của Porsche đáng sở hữu nhất.

Trước khi đón siêu phẩm Ferrari Enzo, giới mê xe tại Hải Phòng từng có dịp ngắm siêu xe Lamborghini LP550-2 Valentino Balboni chỉ có 250 xe trên toàn thế giới trong lần ghé thăm cảng Chùa Vẽ.

2012 cũng là năm khiến giới mê xe ở Quảng Ninh "ngán" siêu xe nhiều nhất khi ra các cửa khẩu hay bãi xe tập kết là thấy các xe của Ferrari, Lamborghini, Bentley McLaren đỗ ở đây bên cạnh các xe sang. Trong ảnh là Audi R8 và Ferrari 599 GTB ở cửa khẩu Móng Cái.

Đây là khung cảnh rất thường thấy tại Quảng Ninh trong năm 2012, bộ 3 siêu xe khoanh tròn là Audi R8 màu trắng và Ferarri 599 GTB cùng Nissan GTR màu tối.

Nhiều người nghĩ đại gia Việt có Mercedes-Benz SLR McLaren Coupe nên mua thêm bản mui trần cho đủ bộ nhưng thực tế, siêu xe mui trần này của đại gia Trung Quốc.

Siêu xe Ferrari F430 trong 1 bãi tập kết xe trước khi được tái xuất

Siêu xe McLaren MP4-12C bản Coupe trong 1 lần ghé thăm Việt Nam.

Trái là Aston Martin Rapide còn phải ai cũng nhận ra là siêu xe của Ferrari, cụ thể là bản 458 Italia.

Một chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago LP640.

Tấm ảnh này từng lên rất nhiều trang tin về nước ngoài, họ không dám nghĩ một chiếc siêu xe tầm cỡ như Lamborghini Murcielago LP640 chỉ được che tạm bợ bằng 1 tấm bạt rách.

Video: Bóc trần đường dây buôn lậu ôtô siêu lợi nhuận (Nguồn: VTV4).

Thảo Mai

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/loat-sieu-xe-trieu-do-gioi-han-xuat-hien-chop-nhoang-tai-viet-nam-1738269.html