Loạt nữ sinh visual và tài năng đều 'đỉnh' nhận học bổng Trường ĐH FPT

Chinh phục học bổng tài năng Trường ĐH FPT bằng những thành tích học tập, thể thao, hoạt động phong trào nhiều không kể xiết, những nữ sinh này còn khiến người ta 'gấp đôi ngưỡng mộ' bởi ngoại hình xinh xắn, chuẩn 'vẻ đẹp tri thức'.

Nữ sinh “văn võ song toàn” thích môi trường đại học toàn cầu

Hoàng Thị Mai Anh (Trường THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) vừa học hành giỏi giang, vừa tích cực tham gia các hoạt động phong trào, thể thao trong và ngoài nhà trường.

Mai Anh là học sinh giỏi nhiều năm, đạt giải Nhất và hai giải Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh năm 2021-2022 và 2023-2024; đạt giải trong các cuộc thi tiếng Anh và Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm 2021-2022. Cô nàng còn “siêu” Karatedo ở cấp huyền đai, chơi cầu lông cũng hay, “rinh” luôn danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp tỉnh.

Được một người chị hiện là sinh viên Trường ĐH FPT chia sẻ về môi trường học tập, Mai Anh gần như ngay lập tức “khát khao được trải nghiệm trường đại học có môi trường quốc tế hóa, năng động, hiện đại”. Cô nàng quyết tâm chinh phục học bổng tài năng vào Trường và đã thành công với mức học bổng 100%.

“Mình rất ấn tượng với môi trường học tập ở Trường ĐH FPT: cơ sở vật chất tốt, chương trình đào tạo các chuyên ngành rất hay, lại có cả Vovinam và nhạc cụ truyền thống trong chương trình chính khóa”, Mai Anh nói. Một trải nghiệm khác khiến nữ sinh này hào hứng đó là việc sẽ được tham gia các hoạt động kết nối doanh nghiệp, thực tập, trải nghiệm việc làm sớm.

Mai Anh lựa chọn theo học ngành Công nghệ truyền thông, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường ĐH FPT. Cô bạn đặt mục tiêu đạt được kết quả học tập tốt, duy trì “phong độ” trong các hoạt động phong trào, tham gia CLB sinh viên để trau dồi thêm kỹ năng và có những người bạn mới. “Ra trường, mình muốn sớm có việc phù hợp, nếu được làm việc tại FPT luôn thì quá tuyệt”, Mai Anh chia sẻ.

Nàng Á khôi tài năng, visual vẹn toàn

Tham gia Cuộc thi học sinh tài năng, thanh lịch Trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng năm 2023”, Nguyễn Ngọc Phượng đạt danh hiệu Á khôi 2. Cô bạn còn đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp thành phố năm học 2023-2024, lọt top 10 SchoolRank, và là chủ nhân của một loạt các giải thưởng, danh hiệu tại các cuộc thi học sinh tài năng thanh lịch, các chương trình thiện nguyện do trường và TP Đà Nẵng tổ chức.

Chia sẻ về những thành tích này và nguyện vọng học tập tại Trường ĐH FPT trong bài thi học bổng tài năng của mình, Phượng xuất sắc giành học bổng 70%. “Môi trường năng động, sáng tạo, nhiều hoạt động trải nghiệm cho sinh viên và cơ sở vật chất hiện đại là điểm khiến mình ấn tượng với Trường ĐH FPT”, Phượng chia sẻ. Cô bạn cũng rất hào hứng khi sắp tới sẽ được học cả Vovinam và nhạc cụ truyền thống trong chương trình chính khóa.

Ngọc Phượng chọn học ngành Công nghệ truyền thông của Trường ĐH FPT. Cô nàng tin rằng với niềm yêu thích lĩnh vực truyền thông, tính cách năng nổ, nhiệt tình và chương trình đào tạo thú vị tại Trường ĐH FPT sẽ giúp Phượng có nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt để theo đuổi ngành này.

Mình đang tìm hiểu thêm về môi trường học tập, chương trình đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Trường ĐH FPT. Sau khi chính thức bước vào môi trường đại học, mình sẽ cố gắng học tập, tham gia các CLB, hoạt động phong trào để có thêm nhiều người bạn mới. Mình cũng muốn tìm hiểu về môi trường doanh nghiệp, trải nghiệm việc làm để có thể tự tin hơn trong tương lai”, Phượng nói.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

T.H

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/loat-nu-sinh-visual-va-tai-nang-deu-dinh-nhan-hoc-bong-truong-dh-fpt-202406071752042687.html