Loạt cây xanh ở Hà Nội ngã đổ sau trận mưa lớn

Cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường, phố tại Hà Nội ngã đổ, gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Video loạt cây xanh ngã đổ sau cơn mưa lớn tại Hà Nội tối 20/4:

Mưa lớn khiến giao thông nhiều tuyến đường, phố bị ảnh hưởng do loạt cây xanh ngã đổ.

Khoảng 19h30 ngày 20/4, một cơn mưa lớn kèm gió mạnh bất ngờ xuất hiện tại khu vực thành phố Hà Nội. Cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút (sau đó tiếp tục mưa dai dẳng đến nửa đêm) đã làm nhiều cây lớn trên đường phố đổ gãy.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe và Đời sống, trên phố phố Quán Sứ, Tràng Thi có 3 cây cổ thụ bật gốc cùng nhiều cây nhỏ và cành gãy xuống đường. Xe ô tô biển kiểm soát 30E-434.xx bị cây đổ vào làm hư hỏng phần đầu.

Trên phố Bà Triệu, Nhà Chung… cũng ghi nhận cây đổ. Địa bàn Hoàn Kiếm được ghi nhận có lượng mưa lớn nhất toàn thành phố khoảng 20 - 40mm.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động cảnh sát giao thông, công an các phường ứng trực tại các điểm có cây đổ, tổ chức cứu nạn cứu hộ đồng thời tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.

Đại úy Nguyễn Hoàng Ninh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn ngoài tuyến Tràng Thi, Quán Sứ… khu vực phố cổ cũng có nhiều cây cổ thụ bật gốc. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người. Trung tâm chỉ huy, Công an thành phố cũng thông tin đang nắm tình hình thiệt hại do cơn dông gây ra.

Công an thành phố Hà Nội đã huy động cảnh sát giao thông, công an các phường ứng trực tại các điểm có cây đổ, tổ chức cứu nạn cứu hộ nếu có, đồng thời tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn. Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân di chuyển trong mưa lớn đề phòng cây đổ và những nguy hiểm hạn chế tầm nhìn.

Một số hình ảnh cây cối ngã đổ sau trận mưa lớn tại Hà Nội vào tối 20/4:

Hà Nội ghi nhận nhiều cây xanh ngã đổ sau trận mưa lớn tối 20/4.

Ghi nhận tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, mưa lớn đã khiến hàng loạt cây xanh, trong đó có những cây đường kính lớn bị bật gốc, ngã đổ.

Cây đổ gây thiệt hại và khiến một số phương tiện hư hỏng.

Ô tô dừng đỗ bên đường bị cây lớn đè bẹp đuôi, may mắn vào thời điểm xảy ra tai nạn không có người ngồi trong phương tiện.

Lực lượng chức năng được huy động để khắc phục sự cố cây ngã đổ tối 20/4.

Toàn thành phố tiếp tục mưa đến nửa đêm nhưng mưa nhỏ, không còn gió giật mạnh như thời điểm 19h30 - 20h tối.

Thành Long - Vũ Hồng Hải

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/loat-cay-xanh-o-ha-noi-nga-do-sau-tran-mua-lon-169240420230708145.htm