Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai hội đàm với Tổng công Hội huyện Hà Khẩu

Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai vừa hội đàm lần thứ 4 về công tác công đoàn với Đoàn công tác Tổng công Hội huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Quang cảnh hội đàm.

Quang cảnh hội đàm.

Trong không khí thân mật, hữu nghị, hai bên đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung theo biên bản ghi nhớ lần thứ 3; thống nhất các nội dung giao lưu hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, có 6 nội dung hợp tác được hai bên thảo luận và nhất trí thông qua trong Hội đàm lần thứ 4 đó là: Hai bên giao lưu, hợp tác trên cơ sở giao lưu qua lại, luân phiên tổ chức hội đàm; tiếp tục duy trì cơ chế liên lạc, chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình công nhân viên chức và người lao động; tăng cường tuyên truyền giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động… Trên cơ sở thống nhất nội dung hợp tác trong hội đàm lần thứ 4, hai bên cùng ký biên bản ghi nhớ những nội dung thực hiện thời gian tới.

Đại diện Tổng công Hội huyện Hà Khẩu tặng 3.000 nhân dân tệ cho Trung tâm Dạy nghề Phú Minh.

Đại diện Tổng công Hội huyện Hà Khẩu tặng 3.000 nhân dân tệ cho Trung tâm Dạy nghề Phú Minh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Tổng công Hội huyện Hà Khẩu đã đến thăm Trung tâm Dạy nghề Phú Minh. Được biết, Trung tâm Dạy nghề Phú Minh hiện đang có lớp dạy nghề cho 30 cháu khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Tại đây, đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai và Tổng công Hội huyện Hà Khẩu đã thăm hỏi, tặng quà cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Ngọc

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/xa-hoi/lien-doan-lao-dong-thanh-pho-lao-cai-hoi-dam-voi-tong-cong-hoi-huyen-ha-khau-z5n20190821152441772.htm