Liên đoàn bóng đá Đức phân tích về thất bại ở World Cup 2022

Trong thời gian qua, phong độ của tuyển Đức ở các giải đấu lớn đang gặp nhiều vấn đề, minh chứng là việc không vượt qua vòng bảng cả ở World Cup 2018 và World Cup 2022 ở Qatar.

Cầu thủ Đức Jamal Musiala (giữa) đi bóng giữa các cầu thủ đội tuyển Costa Rica. Ả(nh: THX/TTXVN)

Cầu thủ Đức Jamal Musiala (giữa) đi bóng giữa các cầu thủ đội tuyển Costa Rica. Ả(nh: THX/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) ngày 13/12 thông báo một nhóm nghiên cứu gồm các cựu danh thủ, trong đó có cả Karl-Heinz Rummenigge và Matthias Sammer, sẽ tìm cách khôi phục lại danh tiếng của đội bóng nước này, sau thất bại tại World Cup 2022.

Theo thông báo của DFB, nhóm nghiên cứu trên gồm cả Rudi Voller, Oliver Kahn và Oliver Mintzlaff sẽ tập trung vào nhiệm vụ giúp tuyển Đức chuẩn bị cho EURO 2024, vốn chỉ còn 18 tháng nữa là khởi tranh.

Trong thời gian qua, phong độ của tuyển Đức ở các giải đấu lớn đang gặp nhiều vấn đề. Sau danh hiệu vô địch World Cup 2014, Đức chỉ thắng 3 trong 11 trận ở các giải đấu.

Tại World Cup 2018, Đức không vượt qua được vòng bảng. Và tại Qatar mới đây, "cỗ xe tăng" một lần nữa gây thất vọng.

Hiện DFB vẫn ủng hộ ông Hansi Flick tại vị tới năm 2024, bất chấp việc phải về nước sớm ở World Cup 2022. Tuy nhiên, DFB cần một vị trí Giám đốc thể thao mới sau khi Oliver Bierhoff nghỉ.

Ngoài ra, một vấn đề khác mà DFB quan tâm là vị trí của thủ môn Manuel Neuer. Thủ quân của đội tuyển quốc gia gặp chấn thương tay trong khi đi nghỉ, sẽ vắng mặt cả mùa giải năm nay./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lien-doan-bong-da-duc-phan-tich-ve-that-bai-o-world-cup-2022/835689.vnp