Leopard 2 A-RC 3.0 với tháp pháo tự động mang pháo 140 mm ra mắt

Liên doanh các công ty quốc phòng châu Âu KNDS (KMW+NEXTER Defense Systems) đã giới thiệu một phiên bản đầy hứa hẹn của xe tăng Leopard 2.

Hình ảnh chiếc xe tăng với chỉ số A-RC 3.0 đã xuất hiện trên trang web chính thức của KNDS.

Kíp lái của phương tiện chiến đấu giảm xuống còn 3 người nhờ trang bị tháp pháo tự động, theo đại diện doanh nghiệp, kíp chiến đấu được bố trí trong một khoang (con nhộng) biệt lập được bảo vệ đặc biệt.

Thiết kế của tháp pháo với cấu hình thấp nhất có thể, làm giảm đáng kể khả năng bị phát hiện. Hệ thống nạp đạn cơ giới cung cấp tốc độ bắn 3 phát trong 10 giây.

Đáng chú ý là tháp pháo được điều chỉnh để lắp đặt pháo chính với các cỡ nòng 120 mm, 130 mm và 140 mm.

Số lượng đạn dự trữ bên trong không được tiết lộ nhưng các nhà sản xuất tiết lộ rằng sẽ lớn hơn cơ số đạn tiêu chuẩn của Leopard 2.

Một module chiến đấu điều khiển từ xa với pháo 30 mm và ống phóng lựu để thiết lập màn khói có thể được lắp đặt trên tháp pháo. Ngoài ra còn có tùy chọn tích hợp tên lửa chống tăng và máy bay không người lái.

Thân xe tăng được bảo vệ bằng các khối giáp phản ứng nổ, ngoài ra còn có khả năng lắp đặt tổ hợp phòng thủ chủ động (APS).

Xe tăng Leopard 2 A-RC 3.0 được trang bị nhiều công nghệ rất tiên tiến.

Xe tăng Leopard 2 A-RC 3.0 được trang bị nhiều công nghệ rất tiên tiến.

Khối lượng của Leopard 2 A-RC 3.0 tùy theo cấu hình dao động trong khoảng 60 tấn, chiều dài 7,95 mét (11,17 với pháo quay về phía trước), chiều rộng 3,73 mét, chiều cao tới đỉnh tháp pháo là 2,4 mét.

Tốc độ tối đa của xe tăng đạt 65 km/giờ, phạm vi hoạt động đạt 460 km trên đường cao tốc. Xe được dẫn động bởi động cơ có công suất 1.500 mã lực.

Phương tiện trên được kỳ vọng sẽ thay thế các xe tăng Leopard 2, Leclerc và cả Challenger 3 đang phục vụ trong quân đội các quốc gia châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Anh trong tương lai.

Thiết kế xe tăng MGCS của liên doanh Pháp - Đức sẽ cạnh tranh với Leopard 2 A-RC 3.0.

Theo Militarnyi

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/leopard-2-a-rc-30-voi-thap-phao-tu-dong-mang-phao-140-mm-ra-mat-post687418.html