Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra trong 3 ngày

Những tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Hà thành nói riêng, người Việt Nam nói chung sẽ từng bước được khơi dậy thông qua nhiều hoạt động, trong đó có Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Đây là chia sẻ của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng tại buổi họp báo vào chiều 29/11, công bố tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Lễ hội do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, từ ngày 1 - 3/12/2023 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với sự đồng hành của đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thị xã và các đơn vị liên quan. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch thông qua phát triển nền văn hóa, ẩm thực, du lịch tinh túy, đặc sắc, chất lượng.

Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí dự họp báo.

Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí dự họp báo.

Tại khu vực giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực của các làng nghề tiêu biểu và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân làng nghề truyền thống của Hà Nội sẽ giới thiệu các món ăn đặc sắc và các sản phẩm tiểu biểu làng nghề truyền thống của Hà Nội: Cốm Mễ Trì, Xôi chè Phú Thượng, Miến làng So, Bánh trung thu truyền thống Bảo Phương, Giò chả Ước Lễ, Chè lam Thạch Xá, Rượu làng Ngâu, Cháo gõ Quảng Phú Cầu, Bánh cuốn Hòa Nam, Chè lam Thạch Xá, Cà dầm tương Tam Hiệp, Chuối tiêu Hồng Vân Nam, Cháo se Hạ Mỗ… Một số món ăn được tái hiện, giới thiệu kỹ năng, quy trình thực hành: Giò chả Ước Lễ, Phở cuốn, bánh Cuốn truyền thống Thanh Trì, bánh Tôm Hồ Tây, bánh Dầy quánh Gánh, xôi chè Phú Thượng,…

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có triển lãm ảnh về văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu trong nước và quốc tế: Đan Mạch, Venezuela, Ấn Độ, Iran, Panama, Hàn Quốc, Philippine, Lào, Campuchia… Triển lãm sách lưu động giới thiệu sách quảng bá về văn hóa nghệ thuật, du lịch, ẩm thực tiêu biểu trong nước và quốc tế.

Chương trình giao lưu nghệ thuật với bạn bè quốc tế có sự tham gia của các nước Ấn Độ, Mông Cổ, Hàn Quốc…và một số ban nhạc của Việt Nam. Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống...

Hoa Nguyễn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/van-hoa/le-hoi-van-hoa-am-thuc-ha-noi-dien-ra-trong-3-ngay-i715417/