Lấy ra đồng xu mắc kẹt trong thực quản bé gái 5 tuổi

Các bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa gắp, lấy ra dị vật là đồng xu mắc kẹt trong thực quản, có nguy cơ gây tắc đường thở của bé gái 5 tuổi.

Bệnh nhân N.N.A (5 tuổi, trú TP.Hà Tĩnh) được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lúc 21 giờ ngày 16.9 trong tình trạng quấy khóc, khó nuốt, đau vùng họng nhiều.

Người nhà cháu A. cho biết, trước đó cháu được anh trai cho một đồng xu, khi cháu nằm ngậm chơi thì vô tình nuốt vào họng.

Bác sĩ gắp đồng xu trong thực quản cho bé A.

Bác sĩ gắp đồng xu trong thực quản cho bé A.

Sau khi kiểm tra và hội chẩn, các bác sĩ xác định cháu A. bị dị vật là đồng xu kẹt tại cơ thắt thực quản trên (vị trí rất gần đường thở). Bệnh nhân được chỉ định nội soi gắp dị vật ngay trong đêm.

Với sự phối hợp giữa các bác sĩ Khoa Nhi, Phòng Nội soi - gây mê, sau 10 phút, dị vật đã được lấy ra khỏi thực quản bé A.

Bác sĩ Lê Công Minh (Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), người trực tiếp gắp dị vật cho cháu A, cho biết hiện tại bệnh nhân đã ổn định và hết đau họng.

Hình ảnh đồng xu mắc kẹt tại cơ thắt thực quản bé A.

Đồng xu được lấy ra từ thực quản bé A.

Bác sĩ Minh khuyến cáo, các bố mẹ và người trông trẻ cần lưu ý con trẻ mọi lúc, mọi nơi; đặc biệt phải cẩn trọng khi cho trẻ chơi các đồ chơi nhỏ có thể ngậm trong miệng để tránh tình trạng trẻ nuốt phải.

Quang Cường

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/lay-ra-dong-xu-mac-ket-trong-thuc-quan-be-gai-5-tuoi-205588.html