Lào Cai: Xe khách chuyển hướng ẩu khiến ô tô con đâm ngã xe máy xuống đường

Chiếc xe khách dừng thả người xuống đường nhưng khi di chuyển đã không hề bật xi-nhan xin đường khiến tài xế xe con phải đánh lái tránh, không kịp chú ý đến hai người phụ nữ trên xe máy đang lao đến từ bên trái.

Tình huống va chạm dưới đây dù xảy ra giữa ô tô có camera hành trình và xe máy nhưng lỗi lại đến từ cả 3 phương tiện: xe con, xe máy và xe khách.

Xem video:

Theo đoạn video trên, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 7/2/2023, chiếc ô tô có camera hành trình đang di chuyển trên đường Nguyễn Huệ, Lào Cai, gần biên giới Trung Quốc thì đâm trúng phía sau chiếc xe máy do hai phụ nữ đèo nhau vừa xuống dốc cầu Cốc Lếu để rẽ trái vào đường Nguyễn Huệ.

Đáng chú ý, tình huống trên xuất hiện sự liên quan không nhỏ của chiếc xe khách đang đỗ bên đường. Thời điểm ô tô có camera hành trình đang sắp vượt qua thì xe khách bất ngờ chuyển hướng ra đường mà không hề bật xi-nhan cũng như quan sát đủ yếu tố an toàn, khiến ô tô con phải giảm tốc và tránh sang hẳn làn ngược chiều, đúng lúc xe máy chở hai người phụ nữ đi đến.

Tài xế xe con tên N. Hoàng kể lại: "Lúc tôi chưa đến thì cái xe khách kia vẫn đứng im. Tôi vừa đi lên thì xe đó lại chạy ra thì mình phải bẻ lái tránh và lúc đó tôi lo nhìn bên phía xe khách nên không quan sát kỹ được người đi xe máy sang đường".

Bên cạnh đó, người phụ nữ đi xe máy trong video không hề giảm tốc hay quan sát mà cứ thế lao sang đường cũng góp phần tạo nên va chạm.

Nguồn video: N. Hoàng

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xe-khach-chuyen-huong-au-khien-o-to-con-dam-nga-xe-may-xuong-duong-2109476.html