Lắng đọng không gian âm nhạc 'Thuyền từ qua bến giác' mừng Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự

Chương trình hòa nhạc An Symphony 'Thuyền từ qua bến giác' tối 18-5 tại Việt Nam Quốc Tự với việc lấy chất liệu từ những bài kinh, những áng văn thơ, ca khúc Phật giáo đã mang đến một không gian âm nhạc lắng đọng, giúp người nghe có được những phút giây bình yên...

Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Chương trình hòa nhạc An Symphony "Thuyền từ qua bến giác" nằm trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức theo sự phân công của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Chỉ đạo nghệ thuật chương trình hòa nhạc gửi lời chúc đến khán thính giả một đêm thưởng nhạc an vui và mong rằng đêm nhạc sẽ mang đến cho mọi người một sự lắng đọng trong tâm nhân mùa Phật đản.

Nhiều tiết mục ca, múa, hòa âm phối khí trong đêm hòa nhạc

Nhiều tiết mục ca, múa, hòa âm phối khí trong đêm hòa nhạc

Được biết, chương trình hòa nhạc An Symphony "Thuyền từ qua bến Giác" với nhiều tiết mục ca, múa, hòa âm phối khí do dàn nhạc TUSO, các nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn. Nội dung truyền tải các bài kinh, chú như: Chú Đại bi, Bát-nhã Tâm kinh, Kinh Hoa cúc,... hay các bài thơ Bát-nhã, Padmapani, Những giọt không và tâm nguyệt của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mang đến một không gian âm nhạc lắng đọng và bình yên cho khán thính giả tại Việt Nam Quốc Tự.

"Không gian âm nhạc năm nay thật đặc biệt so với những lần trước, những câu kinh mình đọc hàng ngày được các nghệ sĩ biểu diễn mang đến một trải nghiệm thật lạ nhưng cũng rất êm tai", Phật tử Hoàng Thị Ngân (55 tuổi, ngụ tại TP.Thủ Đức) chia sẻ.

Một số hình ảnh đêm hòa nhạc:

Người dân TP.HCM tham dự đêm hòa nhạc tại Việt Nam Quốc Tự

Người dân TP.HCM tham dự đêm hòa nhạc tại Việt Nam Quốc Tự

Quảng Đạo/Báo Giác Ngộ

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/lang-dong-khong-gian-am-nhac-thuyen-tu-qua-ben-giac-mung-phat-dan-tai-viet-nam-quoc-tu-post71653.html