'Lần đầu tiên' soán ngôi trà chanh giã tay, mì tôm thanh long bất ngờ tạo trend mới

Vượt qua sức hút của món trà chanh giã tay trước đó, hiện tại mì tôm thanh long đang là món khiến dân tình 'phát sốt', lùng sục ăn thử.

Câu hát 'lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm" đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, nhiều hình ảnh quả thanh long xuất hiện cùng mì tôm cũng lan truyền chóng mặt trên các nền tảng mạng.

Điều này khiến không ít người tò mò thắc mắc không hiểu chuyện gì đang xảy ra, thanh long và mỳ tôm liên quan gì đến nhau?

Giải mã sức hút của trend mì tôm thanh long

Trend mỳ tôm thanh long xâm chiếm mạng xã hội bắt nguồn từ một bài hát quảng cáo mỳ tôm thanh long của Việt Nam. Trong “bài ca mỳ thanh long” này, câu hát “lần đầu tiên trái thanh long có trong mỳ tôm” được lặp đi lặp lại nhiều lần như một khẩu hiệu.

Tuy bài hát với giai điệu theo phong cách "từ ngày xưa" nhưng nhiều người cho biết lời ca trong bài nghe lại rất bắt tai, dễ "gây nghiện". Một số người vì nghe quá nhiều nên thuộc luôn giai điệu bài hát, thậm chí chỉ nhìn thấy quả thanh long thôi cũng nhớ ngay đến bài hát đang viral.

Theo số liệu của nền tảng YouNet Media, trong vòng chưa đầy 72 giờ (27 đến 29-11), gần 1 triệu tương tác và 81,93K thảo luận xoay quanh món mì tôm thanh long trên mạng xã hội.

Sự độc đáo của MV quảng bá “lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” đã giúp món mì này phủ sóng khắp mạng xã hội chỉ trong chưa đến 3 ngày.

Hàng loạt những nội dung bắt trend “mì thanh thanh” hài hước theo đó xuất hiện rần rần trên TikTok, hot page, hot group như: biết ông Lần không?, review mì tôm thanh long, cover bài hát, meme hài hước, podcast chữa lành...

Theo dữ liệu của YouNet Media, độ hot của mì tôm thanh long vẫn đang liên tục tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong vài ngày tới.

Mì tôm thanh long có gì đặc biệt?

"Gây sốt" cộng đồng mạng, song vẫn có không ít người cảm thấy lời bài hát khá "vô tri". Nhiều ý kiến cho rằng dù bài hát không hay song họ vẫn muốn nếm thử mì tôm thanh long sẽ có vị như thế nào?

Thực chất, mì tôm thanh long không phải là món mới, nó đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2022. Tuy nhiên, phải tới khi bài hát quảng cáo về mì thanh long cùng giai điệu “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm” ra đời, món mì này mới được biết đến rộng rãi.

Mục đích của nhà sản xuất kết hợp mỳ tôm với thanh long vì cho rằng tính mát của trái thanh long giúp hạn chế tính nóng của mì ăn liền, món ăn yêu thích của eaats nhiều người.

Ngoài ra, sự ra đời của mì tôm thanh long còn được cho là góp phần tiêu thụ quả thanh long - loại nông sản có năng suất cao tại Việt Nam, tương tự món bánh mỳ thanh long trước đây.

Trước đó vào năm 2020, do không thể xuất khẩu vì dịch COVID-19, nhiều loại nông sản của Việt Nam "mắc kẹt" và rớt giá, trong đó có thanh long đỏ. Việc sử dụng thanh long cho món bánh mỳ là một sáng tạo được nhiều người hưởng ứng. Chị em nội trợ nhanh chóng bắt trend làm bánh mỳ cùng các món ăn hấp dẫn khác từ loại quả này.

Độ ngon của mì thanh long đến đâu còn tùy thuộc vào khẩu vì của từng người nhưng điểm cộng đặc biệt nhất của sản phẩm này là làm từ thanh long tươi sạch, dinh dưỡng, không chứa chất bảo quản, thỏa mãn niềm đam mê mì tôm của hội những người "sợ béo".

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/an-choi-kham-pha/mi-tom-thanh-long-bat-ngo-tao-trend-moi-202311300906215194.html