Lần đầu hẹn hò, cô gái chọn quán ven đường và thái độ bất ngờ của bạn trai

Tạp chí Người Đưa Tin
Gốc

Anh rất ngạc nhiên khi thấy cô chọn địa điểm hẹn hò ở quán ven đường nhưng không thể từ chối.

Có một chàng trai ở Trung Quốc được giới thiệu cho cô bạn gái. Vì ban ngày anh phải đi làm nên chỉ có thể hẹn gặp cô vào ban đêm. Để thể hiện sự hào phóng của mình, anh để cô tự chọn địa điểm hẹn và anh sẽ tới sau.

Vào ngày gặp nhau, đó là vào một buổi tối sau khi tan sở, cô gái gửi cho anh địa điểm, khi anh tới nơi thì phát hiện ra đó là một quán ăn ven đường. Gặp nhau lần đầu tiên qua lời giới thiệu, phần lớn mọi người đều muốn tạo ấn tượng tốt với đối phương, thế nhưng cô gái này lại chọn quán ven đường khiến anh rất ngạc nhiên.

Thông thường, người ta sẽ chọn những phòng riêng như nhà hàng, quán cà phê phương Tây, dù sao thì dễ giao tiếp và yên tĩnh hơn.

Bữa hẹn hò đầu tiên của cặp đôi diễn ra ở quán ăn ven đường.

Anh hỏi cô tại sao lại chọn quán ăn ven đường làm địa điểm hẹn hò, cô nói: "Đây là nơi thích hợp để uống bia và ăn đồ nướng, tuy có chút ồn ào nhưng lại gần gũi với cuộc sống, bằng cách này cuộc gặp gỡ sẽ tự nhiên hơn".

Nghe cô gái nói vậy anh có chút không vui nên đáp lại: "Cô không cần phải tiết kiệm tiền cho tôi đâu. Tôi đủ tiền để dẫn cô tới một nhà hàng sang trọng, không thể ăn ở quán ven đường này chỉ để tiết kiệm vài đồng".

Cô gái đáp: "Tôi biết anh là một người đàn ông hào phóng nhưng tiền của ai cũng đều quan trọng như nhau. Trước khi thiết lập một mối quan hệ nghiêm túc, chúng ta nên tiêu tiền của chính mình, như thế sẽ tốt hơn".

Khi nghe những lời cô nói, anh không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý. Suy cho cùng, nếu cuộc hẹn này 2 bên không thành đôi, anh cũng hiểu cô là một người không thích lợi dụng và lệ thuộc vào đàn ông. Đây là kiểu phụ nữ độc lập, tự chủ điển hình.

Xoay quanh câu chuyện này, nhiều người cho rằng, trong buổi hẹn hò đầu tiên cần chú trọng tới tính cách và thói quen của nhau. Đối với cô gái, rõ ràng cô là một người thích sòng phẳng, không muốn nợ nần ai khi 2 bên chưa là gì của nhau, còn chàng trai chỉ muốn thể hiện sự ga lăng và hào phóng của mình, về thái độ không có vấn đề gì.

Trong khi đó, một người khác cho rằng, nếu giá trị quan của 2 bên khác nhau, dù ăn ở ven đường hay nhà hàng thì cũng sẽ không hạnh phúc. Biểu hiện của cô gái cho thấy cô có sự hiểu biết và rộng lượng, cô chọn quán ven đường để xem xét thái độ của người mình sắp hẹn hò.

Phan Hằng - Sohu

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/lan-au-hen-ho-co-gai-chon-quan-ven-uong-va-thai-o-bat-ngo-cua-ban-trai-a639139.html