Lãi lớn, Singapore Airlines thưởng nhân viên tới 8 tháng lương

Một nhân vật thạo tin từ hãng hàng không Singapore Airlines ngày 17/5 cho biết. hãng sẵn sàng chi trả số tiền thưởng lên tới 8 tháng lương cho các nhân viên.

Theo CNN, thông tin này được đưa ra trong bối cảnh, trước đó ngày 15/5, Singapore Airlines công bố mức lãi ròng 1,98 tỷ USD trong năm tài chính 2023-2024.

Thông cáo của hãng nêu rõ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao trong năm vừa qua tại thị trường Bắc Á sau khi Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và Đài Loan mở cửa đi lại hậu đại dịch.

Singapore Airlines là hãng hàng không luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ (Ảnh: Singapore Airlines).

Singapore Airlines là hãng hàng không luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ (Ảnh: Singapore Airlines).

Singapore Airlines cũng được đánh giá là hãng hàng không tốt nhất trong năm 2023 theo bình chọn của Giải thưởng Hàng không Thế giới Skytrax. Đáng chú ý đây đã là lần thứ 5 hãng hàng không chỉ mới 23 năm tuổi này nhận được giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực hàng không.

CEO Singapore Airlines Goh Choon Phong cho biết, thắng lợi tại Giải thưởng Hàng không Thế giới Skytrax là nhờ nỗ lực không biết mệt mỏi của các nhân viên tại hãng, những người đã hy sinh lớn lao để đảm bảo Singapore Airlines sẵn sàng khôi phục và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch.

Tuy nhiên, Singapore Airlines dự báo năm 2025 sẽ là một năm khó khăn cho ngành hàng không. "Những căng thẳng về địa chính trị, sự bất ổn của kinh tế vĩ mô, áp lực lạm phát và sự đứt gãy chuỗi cung ứng đang đặt ra những thách thức cho ngành hàng không", thông cáo của Singapore Airlines nêu rõ.

Singapore Airlines không phải là hãng duy nhất khen thưởng hậu hĩnh cho các nhân viên. Theo Reuters, Hãng hàng không Emirates của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ chi trả khoản tiền thưởng tương đương 20 tuần lương (gần 5 tháng lương) cho các nhân viên.

Emirates cũng thông báo lợi nhận lên tới 17,23 tỷ Diraham (tương đương 4,69 tỷ USD) tăng tới 60% so với năm ngoái. Tính từ đầu năm đến ngày 31/3, hãng đã vận chuyển 51,9 triệu lượt khách tăng 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Emirates Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum cho biết: "Triển vọng kinh doanh của chúng tôi hết sức tích cực do nhu cầu vận tải và đi lại bằng đường hàng không quốc tế sẽ gia tăng mạnh mẽ và bền vững".

Khánh An

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/lai-lon-singapore-airlines-thuong-nhan-vien-toi-8-thang-luong-192240518111726881.htm