Lá cây táo ta chữa được những bệnh gì?

  Báo Kiến Thức
  Gốc

  Lá cây táo ta là một vị thuốc quý, có thể sử dụng để chữa nhiều bệnh và cải thiện nhan sắc.

  Khỏe Plus 24h xin giới thiệu một số công dụng chữa bệnh của lá cây táo ta.

  Nuôi dưỡng tóc: Bạn chỉ cần lấy bột lá táo ta trộn thành khối nhão, rồi bôi lên da đầu mỗi ngày sẽ làm sạch da đầu, ngừa được gàu cũng như các bệnh nấm da đầu. Nó còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn và giữ tóc đen bóng.

  Chữa ho gà hoặc ho lâu ngày: Bạn hãy lấy lá táo ta, lá chanh, lá dâu tằm mỗi vị 200g - 300g, sắc uống 2 - 3 lần trong ngày. Bạn phải uống nước sắc này nhiều ngày tới khi hết triệu chứng ho.

  Cao lá táo giã nát cùng vài hạt muối dùng để dán vào nốt mụn nhọt, để hút mủ ở các nhọt độc, nhọt bọc, đặc biệt các nhọt có nhiều mủ, quánh đặc, khó nặn ra.

  Nước lá táo ta sắc để rửa các vết thương nhiễm khuẩn có mủ... cũng rất công hiệu.

  Chữa bệnh đường miệng: Bạn lấy lá táo ta tươi nghiền và đun lấy dịch chiết, thêm chút muối rồi ngậm súc miệng, giúp ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

  Chữa viêm kết mạc: Nước lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc cũng tốt.

  Chữa trĩ: Lấy khoảng vài cành lá táo ta tươi đặt trên một nồi nước sôi rồi đậy nắp để hấp cho lá táo chín, sau đó nghiền lá táo đã hấp chín trong một ít dầu thầu dầu hoặc dầu mè, lấy hỗn hợp này lúc còn ấm đắp lên búi trĩ. Mỗi ngày hai lần và liên tục trong một tuần sẽ thấy kết quả.

  Bên cạnh đó, nước sắc lá táo ta cũng có thể dùng cho những trường hợp bị chứng tăng huyết áp.

  Ngọc Nga (tổng hợp)

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/la-cay-tao-ta-chua-duoc-nhung-benh-gi-761826.html