Kỳ lạ, loài ếch ở quần đảo Salomon to gần bằng con người

Trên một hòn đảo nhỏ ở Solomon, người ta kinh hoàng khi phát hiện một con ếch to bất thường, bằng cả một đứa trẻ sơ sinh, khiến cả làng bàng hoàng.

Được biết, Jimmy Hugo - chủ xưởng gỗ 35 tuổi là người đã phát hiện ra con ếch khổng lồ, anh tình cờ bắt gặp loài lưỡng cư khổng lồ này khi đang săn lợn rừng ở ngoại ô Honiara, thủ phủ của quần đảo Solomon. Nhiều người dân trong làng đã đến để xem con "ếch chúa" này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Con ếch to bằng bắp đùi của Jimmy, không chỉ có vẻ ngoài đáng sợ mà nó còn rất bụ bẫm. Con ếch này còn có tên là Cornuvi Guppy Frog. Một bức ảnh khác cho thấy con ếch lớn này khi nó được kéo dài hết cỡ. Chiều dài của sinh vật khủng khiếp này gây sốc khi kích thước gần như bao phủ cơ thể của đứa trẻ từ đầu đến chân.

Đoạn video cho thấy con ếch lớn này lúc đó đang sống trên đảo Mostin ở địa phương, nằm im lìm trong bụi cây gần đó, Jimmy sau khi tìm thấy nó, anh kiểm tra kỹ thì phát hiện con ếch lớn đã bị thương ở đầu gối. Jimmy nói rằng con ếch đột biến này là con ếch lớn nhất mà anh từng thấy. "Nó to bằng con người". "Một số người trong chúng tôi ở đây gọi con ếch này là gà bụi và nó cũng rất khó bắt", Jimmy nói thêm.

Đáng buồn thay, con ếch lớn này không có một kết thúc có hậu. Mặc dù mắt nó mở, nhưng Jimmy nói rằng nó đã chết khi bị bắt nên dân làng quyết định ăn thịt nó. "Hy vọng rằng lần sau bắt gặp, chúng sẽ còn sống". Ếch Cornuvi Guppy là một trong những loài ếch lớn nhất thế giới, được tìm thấy từ New Britain ở quần đảo Bismarck đến quần đảo Solomon. Trong những năm gần đây, do khai thác gỗ và các khu định cư của con người ngày càng mở rộng, nên môi trường sống tự nhiên của chúng đã dẫn đến sự suy giảm số lượng của những con ếch này, và làn da nhạy cảm của chúng thường bị tổn thương do hóa chất tẩy rửa mà con người sử dụng để giặt quần áo.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ky-la-loai-ech-o-quan-dao-salomon-to-gan-bang-con-nguoi/20240229114045923