Kiếm lời bất chính hơn 2 tỷ đồng qua tài khoản cầm đồ '283haiduong'

Các đối tượng tiến hành t ổng cộng 1.228 hợp đồng, tổng số tiền cho vay hơn 13 tỷ đồng; số tiền thu lợi bất chính gần 2,4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Quân (SN 1995 - có 1 tiền sự về hành vi cho vay lãi nặng), và Trương Văn Doanh (SN 2000), về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cùng với đó, CQĐT ra Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào Việt Đức (SN 1998) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng chính trong vụ án

Theo điều tra, từ tháng 6-2020 đến tháng 8-2022, Nguyễn Hoàng Quân dùng số điện thoại cá nhân đăng ký tài khoản quản lý cầm đồ có tên “283haiduong”, mật khẩu “haiduong” đăng nhập vào website http://www.Mecash.vn để quản lý việc cho vay tiền, đã cho nhiều người vay tiền với hình thức bốc bát họ; và thuê Trương Văn Doanh, Đào Việt Đức đi nhắc nợ, đòi nợ, thu nợ.

Trong thời gian này, các đối tượng đã tiến hành tổng số lượt vay là 1.228 hợp đồng, tổng số tiền cho vay hơn 13 tỷ đồngt; iền lãi đã thu là hơn 2,6 tỷ đồng, trong đó số tiền thu lợi bất chính là gần 2,4 tỷ đồng.

Trong đó, Nguyễn Hoàng Quân đã cho anh Đ.V.C (trú tại xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) vay hơn 3,5 tỷ đồng bằng hình thức bốc bát họ, tiền lãi đã thu là hơn 700 triệu đồng, trong đó tiền lãi thu bất chính hơn 630 triêu đồng, tương đương lãi suất trên 182,5%/năm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách đang điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/kiem-loi-bat-chinh-hon-2-ty-dong-qua-tai-khoan-cam-do-283haiduong-post526819.antd