Không quân Indonesia-Australia tiến hành huấn luyện chung ở đảo Bali

Lực lượng không quân hai nước Indonesia và Australia đã tiến hành huấn luyện chung giám sát trên không ở đảo Bali (Indonesia) vào ngày 29/5.

Không quân Indonesia và Không quân Hoàng gia Australia tiến hành huấn luyện chung giám sát trên không ở đảo Bali, ngày 29/5. (Nguồn: Antara)

Không quân Indonesia và Không quân Hoàng gia Australia tiến hành huấn luyện chung giám sát trên không ở đảo Bali, ngày 29/5. (Nguồn: Antara)

Lực lượng Không quân Indonesia (TNI-AU) và Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) ngày 29/5 đã tiến hành huấn luyện chung giám sát trên không ở đảo Bali nhằm nâng cao khả năng phát hiện những vấn đề an ninh.

Theo thông cáo báo chí, TNI-AU đã triển khai chiếc Boeing 737 từ Phi đội 5 của Căn cứ Không quân Sultan Hasanuddin ở Makassar, Nam Sulawesi, trong khi RAAF cử máy bay tuần tra hàng hải đa nhiệm P-8A Poseidon thuộc Căn cứ RAAF Edinburgh, Cánh số 92.

Trong quá trình huấn luyện chung, lực lượng không quân của hai nước đã sử dụng nhiều thiết bị tinh vi khác nhau, bao gồm hệ thống nhận dạng tự động (AIS), camera và radar.

AIS là một hệ thống theo dõi tự động cho phép các tàu được xác định và định vị trên biển trong khi camera và radar được áp dụng để cung cấp dữ liệu hình ảnh và điện tử về các đối tượng được giám sát.

Theo trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Australia, Căn cứ RAAF Edinburgh nằm cách Adelaide, Nam Australia 25km về phía bắc.

Đây chủ yếu là nơi đặt Trung tâm tác chiến trên không và máy bay P-8A Poseidon của Cánh số 92 thực hiện các hoạt động giám sát trên khắp không phận Australia.

Bộ Quốc phòng Australia cho hay P-8A Poseidon là máy bay tuần tra hàng hải đa nhiệm, trong khi Cánh số 92 hiện chỉ huy 12 máy bay P-8A do Phi đội số 11 và Số 292 tại Căn cứ RAAF điều hành.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2016, máy bay P-8A Poseidon đã được triển khai trong rất nhiều hoạt động và các cuộc tập trận.

Tại khu vực Đông Nam Á, hồi tháng trước, hàng nghìn binh sỹ Philippines và Mỹ cũng tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mang tên Balikatan (Vai kề vai).

Cuộc tập trận tập trung ở các khu vực phía Bắc và phía Tây của Philippines, với sự tham gia của khoảng 11.000 binh sỹ Mỹ và 5.000 binh sỹ Philippines. Các quân nhân Pháp và Australia cũng tham gia cuộc tập trận này./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/khong-quan-indonesia-australia-tien-hanh-huan-luyen-chung-o-dao-bali-post956367.vnp