Không nhận hoa quà trong lễ tốt nghiệp, 2 tân cử nhân chung tay thực hiện dự án thiện nguyện 'dạy em'

Trong lễ tốt nghiệp đại học, 2 tân cử nhân đã kêu gọi người thân, bạn bè của mình không tặng quà và hoa. Thay vào đó, hoa, quà sẽ được quy đổi thành số tiền để quyên góp cho dự án thiện nguyện 'Dạy em'.

Ngày 24/2, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 41 tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP.HCM). Trong số 1.553 sinh viên tốt nghiệp lần này, HSU có 1 thủ khoa trường, 20 thủ khoa ngành và 21 á khoa ngành. Trong đó, 713 sinh viên xếp loại giỏi và loại xuất sắc, chiếm gần 50% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 41 của ĐH Hoa Sen

Lễ tốt nghiệp lần thứ 41 của ĐH Hoa Sen

Đặc biệt, Trần Phan Bảo My tốt nghiệp danh hiệu Thủ khoa trường với GPA 3.91/4.0. Phát biểu tại buổi lễ, My chia sẻ: “Thế hệ Gen Z của chúng ta đang sống “toàn thời gian” bởi phải đối mặt với rất nhiều áp lực: Sự kỳ vọng của gia đình, áp lực đồng trang lứa, sợ thất bại, sợ không đạt được kỳ vọng. Nhưng là một sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng xã hội, tôn trọng sự khác biệt, giá trị thực học - thực làm, mình luôn nỗ lực và có 3 điều đã giúp mình vượt qua điều đó: Can đảm đối mặt và không sợ thất bại; Tận dụng sức trẻ và đừng quá quan tâm đến những định kiến; Mở rộng “networking”. Phiên bản ngày hôm nay của bản thân mình là sự đúc kết của cả quá trình 4 năm theo học tại HSU, đã đến lúc khép lại để bước sang một chương mới - chương về thế giới bao la rộng lớn ngoài kia”.

Thủ khoa đầu ra Trần Phan Bảo My

Ngoài thủ khoa, đợt tốt nghiệp này của HSU còn có 2 sinh viên nổi bật tốt nghiệp song bằng. Trong đó, sinh viên Trần Thị Bích Liên tốt nghiệp song bằng loại xuất sắc: Ngành Ngôn ngữ Anh (GPA: 3.78/4.0) và ngành Tâm lý học (GPA: 3.8/4.0).

Sinh viên Võ Thị Trang Thơ tốt nghiệp sớm song bằng trong vòng 4 năm (chương trình đào tạo song ngành 5 năm) bao gồm: Ngành Tâm lý học đạt loại xuất sắc (GPA 3:60/4:0) và ngành Quản trị Nhân lực đạt loại giỏi (GPA: 3:59/4:0). Thơ đồng thời cũng là thủ khoa ngành Tâm lý học.

Sinh viên Võ Thị Trang Thơ tốt nghiệp sớm song bằng trong vòng 4 năm

Chia sẻ về việc nhận song bằng, Trang Thơ cho biết: “Khi nhận được tin này em rất bất ngờ và vui vì em không quá chủ tâm tới điểm, em luôn cố gắng học hỏi để thu được nhiều kiến thức nhất có thể. Về áp lực, vì mong muốn hoàn thành chương trình học song bằng của mình trong vòng 4 năm nên trung bình một học kỳ em phải học tầm 8 – 9 môn học và không nghỉ các học kỳ phụ. Đó cũng là lí do mà em không có nhiều thời gian để tham gia nhiều hoạt động tại trường như các bạn khác”.

Tiếp nối các anh chị khóa trước, Lễ tốt nghiệp 41 của HSU có 2 sinh viên thực hiện dự án cộng đồng thay cho cho những món quà tốt nghiệp. Đó là Thái Ngọc Trân Châu (Ngành Quản trị nhân lực) và Trương Thị Mỹ Linh (Ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống). Cả hai đều là sinh viên tiêu biểu tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trong 4 năm đại học. Trong đó, Trân Châu nguyên là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Các tân cử nhân thực hiện nghi thức tuyên hứa

Để lễ tốt nghiệp của mình thêm ý nghĩa, cả hai đã kết hợp thực hiện dự án thiện nguyện "Dạy em”. Dự án với mục đích tạo điều kiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn TP.HCM được học tập miễn phí 100%. Cụ thể các em sẽ được học tiếng Việt đối với các bé không đủ điều kiện đến trường và được học tiếng Anh đối với các bé đã biết chữ và chưa có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em còn được cung cấp những dụng cụ học tập cơ bản để có thể theo học tại lớp.

Để thực hiện dự án, 2 bạn kêu gọi người thân, bạn bè của mình không tặng quà và hoa trong lễ tốt nghiệp. Thay vào đó, hoa, quà sẽ được quy đổi thành số tiền để quyên góp cho “Dạy em”. Mỗi bông hoa tương ứng với 10.000 VNĐ.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/khong-nhan-hoa-2-tan-cu-nhan-chung-tay-thuc-hien-du-an-day-em-202402242134379388.html