Khởi tố vụ án làm lây dịch COVID-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, Tiền Giang

  204 liên quanGốc

  Công an Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm...' liên quan ổ dịch Covid-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy để điều tra.

  Ngày 18-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy để điều tra.

  Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can đề nghị xử lý nghiêm.

  Toàn xã Mỹ Hạnh Đông đã bị phong tỏa liên quan đến nhiều ca COVID-19. Ảnh: ĐH

  Trước đó, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy đã ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12 giờ ngày 13-6 (tổng số 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu).

  Theo thông tin tổng hợp của Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang ổ dịch COVID-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy khởi phát từ ngày 11-6 sau khi bệnh nhân T.T.Ch, sinh năm 1975, ngụ trong xã đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua điều tra truy vết, phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr, sinh năm 1983, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

  Cứu trợ lương thực thực phẩm cho người dân trong khu cách ly xã Mỹ Hạnh Đông. Ảnh: ĐH

  Bà Tr về nhà chồng tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông đã không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP.HCM công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ Quận Gò Vấp.

  Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, bà Tr dương tính SARS-CoV-2.

  Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính, trong đó có 10/17 người là F1 của bà Tr, 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác cũng xuất phát từ bệnh nhân H.M.Tr.

  Khu vực phong tỏa tại thị xã Cai Lậy. Ảnh: ĐH

  Xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy đã khởi tố vụ án trên.

  Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến nay tỉnh này đã có 6 chùm dịch bệnh (ổ dịch), và trong đợt dịch này đến trưa ngày 19-6 Bộ Y tế đã công bố tổng cộng 44 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè, huyện Chợ Gạo, huyện Cai Lậy và TP.Mỹ Tho.

  Trong đó ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông (Thị xã Cai Lậy) ghi nhận 21 ca nhiễm COVID-19.

  Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-vu-an-lam-lay-dich-covid19-tai-xa-my-hanh-dong-tien-giang-994017.html