Khởi tố hai thanh niên cướp tài sản của người đi đường

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khổng Văn Kiên (sinh năm 2005, HKTT: Xuân Hòa, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Toản (sinh năm 2005, HKTT: Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc) về tội 'Cướp giật tài sản'.

Khoảng 19h37 phút ngày 17/03/2024, chị X (Mê Linh, Hà Nội) điều khiển xe máy chở anh T (Mê Linh, Hà Nội). Khi đến đoạn đường gần chợ Đình ở thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, thì bất ngờ bị hai đối tượng điều khiển xe máy Honda Wave không lắp biển kiểm soát đi từ phía sau vượt lên giật một chiếc ví cầm tay để trong túi áo khoác của chị X. Bên trong chiếc ví có một điện thoại iPhone 12 Promax, 300.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Mê Linh đã khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Đến ngày 29/04/2024, Công an huyện Mê Linh tiến hành triệu tập hai nghi phạm là Khổng Văn Kiên và Nguyễn Quốc Toản lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với hai đối tượng trên về hành vi cướp giật tài sản.

Công an huyện Mê Linh hiện đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/khoi-to-hai-thanh-nien-cuop-tai-san-cua-nguoi-di-duong-238620.htm