Khởi tố, bắt tạm giam hai bị can trong vụ án tàng trữ, mua bán 4,9kg ma túy

  Báo Công An Nhân Dân
  16 liên quanGốcBR-VT

  Ngày 25/6, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn Lệnh tạm giam đối với Võ Trung Hồng (SN 1972, thường trú huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'; đồng thời, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Minh (SN 1988; thường trú phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa) về tội 'Tàng trữ trái phép chất ma túy'...

  Theo kết quả điều tra, Bùi Văn Minh là đối tượng nghiện ma túy. Để có ma túy sử dụng, Minh đã nhiều lần mua của nhiều đối tượng tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Ngày 17/6, khi Minh mang theo 1 gói ma túy cất giấu trong người đi từ nhà trọ đến trước nhà số 2201D Nguyễn Tất Thành, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa để tìm chỗ sử dụng ma túy thì bị Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an TP Bà Rịa bắt quả tang.

  Các loại ma túy - tang vật thu giữ trong vụ án.

  Các loại ma túy - tang vật thu giữ trong vụ án.

  Khám xét khẩn cấp nơi ở của Minh tại phòng trọ không tên thuộc tổ 2, khu phố 4, phường Phước Nguyên, cơ quan điều tra thu giữ thêm 8 gói nylon hàn kín, bên trong chứa chất kết tinh không màu (Minh khai nhận là ma túy đá, tàng trữ với mục đích để sử dụng).

  Quá trình làm việc, Minh khai nhận mua ma túy của nhiều người, trong đó Minh nhớ địa chỉ của đối tượng tên Hồng trú tại TP Hồ Chí Minh.

  Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Trung Hồng và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng tại phòng trọ trên đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

  Tại đây, cơ quan điều tra đã thu giữ 18 gói nylon hàn kín bên trong chứa tinh thể không màu trong suốt, 1.618 viên nén hình tròn màu xanh có chữ “LV”, 440 viên nén màu hồng không rõ hình dạng, 70 viên nén màu vàng, hình tròn (Hồng khai là ma túy dạng đá và thuốc lắc). Tổng khối lượng khoảng 4,9kg ma túy.

  Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, qua nguồn tin cơ sở, đơn vị đã phát hiện đường dây mua bán ma túy từ TP Hồ Chí Minh bán nhỏ lẻ tại Bà Rịa - Vũng Tàu, số lượng từ 100g ma túy trở lên. Cơ quan Công an xác định Võ Trung Hồng là đối tượng chính trong đường dây.

  Hồng khai nhận bản thân không sử dụng ma túy nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Hồng đã đồng ý bán ma túy giúp cho người đàn ông tên Sơn cùng ở TP Hồ Chí Minh (không rõ nhân thân, lai lịch) để lấy tiền công.

  Bị can Võ Trung Hồng.

  Bị can Võ Trung Hồng.

  Toàn bộ số ma túy cơ quan điều tra thu giữ ngày 17/6 tại phòng trọ của Hồng là ma túy Sơn mang đến đưa cho Hồng cất giấu tại phòng trọ để có người nào liên hệ mua ma túy thì bán. Hồng rất cảnh giác với người lạ, thường xuyên thay đổi địa điểm bán ma túy nhằm nhánh tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng. Hồng thường dắt người mua đi lòng vòng, khi cảm thấy an toàn mới tiến hành giao dịch…

  Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Trung Hồng và Bùi Văn Minh với các tội danh kể trên.

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét thêm đồng phạm trong vụ án.

  Hoàng Anh - Hoàng Nhung

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/khoi-to-bat-tam-giam-hai-bi-can-trong-vu-an-tang-tru-mua-ban-4-9kg-ma-tuy--i658205/