Khởi tố, bắt tạm giam 2 bảo mẫu bạo hành trẻ em

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  65 liên quanGốcLâm Đồng

  Sáng 18-7, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái gần 2 tuổi dẫn đến chấn thương sọ não, nguy kịch.

  Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Vương Ngọc Thảo Vy, 27 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Hữu Cầu, phường 12 và Huỳnh Thị Thanh Hằng, 26 tuổi, ngụ tại Thái Phiên, phường 12, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

  Trước đó, vào ngày 16-7, Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận một bé gái gần 2 tuổi, tên C.P.L trong tình trạng hôn mê, được một phụ nữ đưa tới. Qua chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, bệnh viện chuyển ngay bé gái đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng để phẫu thuật cấp cứu cho cháu bé.

  Đối tượng Vương Ngọc Thảo Vy tại cơ quan điều tra.

  Đối tượng Vương Ngọc Thảo Vy tại cơ quan điều tra.

  Các bác sĩ thấy trên người bé L có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn thương sọ não, tụ máu não, dập phổi… Qua đó xác định các vết thương trên người bé L có dấu hiệu bị bạo hành nên đã trình báo công an.

  Nhận được tin báo, công an TP Đà Lạt đã tiến hành điều tra và phát hiện chị Cao Thị Thương, mẹ của cháu bé từ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, qua TP Đà Lạt sinh sống. Đến ngày 26-2-2022 chị Thương gửi bé L cho cô Cao Thị Đào, là giáo viên Trường mầm non Sao Mai (TP Đà Lạt) trông giữ, chăm sóc với chi phí 7 triệu đồng/ tháng, vì chị Thương bận đi làm xa. Từ 24-6, trường tổng kết năm học, nên cô Đào đưa bé L về nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 9 chăm sóc. Đến ngày 25-6, cô Đào sửa nhà nên giao bé L cho Vương Ngọc Thảo Vy trông giữ, chăm sóc. Mỗi tháng cô Đào trả cho Vy 2 triệu đồng để mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L.

  Đối tượng Huỳnh Thị Thanh Hằng.

  Đối tượng Huỳnh Thị Thanh Hằng.

  Trong quá trình Vy nhận trông giữ, chăm cháu L có thêm Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy) phụ giúp. Theo lời khai của 2 bảo mẫu này, do cháu L ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người, sợ đến chỗ đông người nên Vy và Hằng nhiều lần đánh bé L.

  Nghiêm trọng nhất vào ngày 8-7, Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L ngã trong phòng tắm. Đến ngày 16-7 khi cho bé L ăn trưa, Hằng thấy cháu nôn, người lạnh, môi tím tái nên gọi điện cho anh Huỳnh Thanh An (chồng Vy) đưa cháu L đến Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp cứu.

  Với kết quả điều tra ban đầu, công an TP Đà Lạt đã tiến hành khởi tố Vy và Hằng về tội "hành hạ người khác" theo điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015, đồng thời bắt tạm giam 2 tháng đối với 2 bảo mẫu này.

  Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/phap-luat/tin-tuc/khoi-to-bat-tam-giam-2-bao-mau-bao-hanh-tre-em-700179