Khởi tố ba cán bộ xã chiếm đoạt ngân sách nhà nước

  21 liên quanGốc

  Ngày 7-1, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng: Phạm Đắc Thành (SN 1978), Lê Hoàn Vũ (SN 1984) và Ngô Phi Thâm (SN 1966), cùng trú xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) để điều tra hành vi 'lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.

  Đối tượng Phạm Đắc Thành nghe đọc lệnh khởi tố bị can.

  Ngày 7-1, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng: Phạm Đắc Thành (SN 1978), Lê Hoàn Vũ (SN 1984) và Ngô Phi Thâm (SN 1966), cùng trú xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

  Theo cơ quan điều tra, từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Phạm Đắc Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) và Lê Hoàn Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã; đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.

  Tổng số tiền các đối tượng rút từ ngân sách nhà nước không đúng pháp luật hơn 573 triệu đồng; trong đó, hơn 384 triệu đồng là tiền lập khống chứng từ, còn lại là chi tiền trực sai đối tượng.

  Hiện, Công an huyện Duy Xuyên đã bắt tạm giam ông Phạm Đắc Thành và ông Lê Hoàn Vũ; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Ngô Phi Thâm.

  QUỐC VIỆT

   Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/thoi-su-phap-luat/khoi-to-ba-can-bo-xa-chiem-doat-ngan-sach-nha-nuoc-630995/