Khởi tố 3 đối tượng phát tán 'clip hot' vụ bar Sunny

  219 liên quanGốc

  3 đối tượng phát tán clip gắn tiêu đề liên quan đến quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) để 'câu view' vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố về tội 'Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy'.

  Công an tỉnh Vĩnh Phúc dẫn giải đối tượng Đặng Quốc Bình. Ảnh: Minh Hiền - Hương Yến.

  3 bị can bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố là Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành Đạt (SN 1994), Đặng Quốc Bình, cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

  Trước đó, tại thời điểm tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện nhiều trường hợp COVID-19 có liên quan đến ổ dịch là quán bar – karaoke Sunny (Khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên), trên các trạng mạng xã hội có phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của nhân viên cơ sở bar - karaoke Sunny có tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc” và "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4”.

  Tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã trích xuất và ra Quyết định trưng cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định, xác định nội dung tệp tin video với tiêu đề: “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.

  Kết luận giám định xác định, tập tin chứa đựng nội dung đối chiếu với các quy định hiện hành về văn hóa, phòng, chống mại dâm có tính chất khiêu dâm, đồi trụy. Nếu được phát tán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” trên không gian mạng.

  Đỗ Thành Đạt (trái) và Phùng Minh Tuấn tại Cơ quan Công an.

  Quá trình điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, khoảng tháng 9/2020, người có tên là N.V.T, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website là livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam…

  Khoảng đầu tháng 5/2021, các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình – nhân viên của N.V.T biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar – karaoke Sunny ở TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân.

  Nhận thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các đối tượng đã tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có 1 nữ giới trần truồng, uốn éo, khiêu dâm với 1 nam giới.

  Sau đó, các đối tượng đã đăng tải lên 3 trang web trên nhằm để gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem để truy cập vào trang website do đối tượng quản lý với tiêu đề: “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”, "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4”.

  Hiện vị án tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/khoi-to-3-doi-tuong-phat-tan-clip-hot-vu-bar-sunny-w3ILNjjGg.html