Khởi tố 3 cán bộ 'vẽ' dân quân trực để chiếm hơn nửa tỷ đồng của ngân sách

  22 liên quanGốc

  Ngày 7/1, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ' để chiếm đoạt ngân sách Nhà nước.

  Ba bị can là Phạm Đắc Thành (42 tuổi), Lê Hoàn Vũ (36 tuổi) và Ngô Phi Thâm (54 tuổi), cùng xã Duy Sơn, Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

  Từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Phạm Đắc Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã) và Lê Hoàn Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân, tự vệ trực thay những người là dân quân, tự vệ xã, đồng thời lập chứng từ để thanh toán chế độ trực hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là tiền lập khống chứng từ, còn lại là tiền trực sai đối tượng.

  Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Đắc Thành (phải).

  Hiện Công an huyện Duy Xuyên đã bắt tạm giam ông Phạm Đắc Thành và Lê Hoàn Vũ; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Ngô Phi Thâm. Vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ.

  Tấn Thành - Chí Đại

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/khoi-to-3-can-bo-ve-dan-quan-truc-de-chiem-hon-nua-ty-dong-cua-ngan-sach-549095.html