Khởi tố 2 đối tượng sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Vũng Tàu

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Long và Vũ Thành Huy trong vụ án cô gái bị sát hại, giấu thi thể trong vali tại khu vực núi Nhỏ.

Ngày 24/5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thành Long (20 tuổi, trú xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Võ Thành Long (bìa trái) và Vũ Thành Huy tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Võ Thành Long (bìa trái) và Vũ Thành Huy tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Cụ thể, Võ Thành Long (SN 2004, ngụ xã Tam Phước, huyện Long Điền) bị khởi tố, bắt giam về tội giết người và cướp tài sản theo quy định tại Điều 123 và Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Vũ Thành Huy (SN 1999, ngụ xã Hòa Long, TP Bà Rịa) bị khởi tố, bắt giam về tội che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có theo quy định tại Điều 389 và Điều 323 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra bước đầu xác định vào khoảng 24h ngày 18/5, Võ Thành Long, Vũ Thành Huy cùng với chị Hồ Thị M.T. (sinh năm 2003, trú xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) đến thuê hai phòng của một khách sạn trên đường Phan Huy Chú, phường 2, TP Vũng Tàu.

Chiếc vali ở hiện trường. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Chiếc vali ở hiện trường. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Khoảng 0h ngày 19/5, Long và chị T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt. Long dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác của nạn nhân và lấy tài sản.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, Long đi mua vali, sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang. Cả hai thống nhất vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại núi Nhỏ, TP. Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Thông tin mới nhất vụ phát hiện thi thể cô gái trong vali trên Núi Nhỏ ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đ.T

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/khoi-to-2-doi-tuong-sat-hai-giau-xac-co-gai-trong-vali-o-vung-tau-169240524151346701.htm