Khởi động Giải chạy gây quỹ từ thiện Quảng Trị Marathon 2024-Hành trình về Đất lửa

Từ ngày 15 - 16/6/2024, tại TP Đông Hà và thị xã Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Giải chạy 'Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa'. Doanh thu từ bán BIB tại giải sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.

Quang cảnh họp báo Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.

Quang cảnh họp báo Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.

Thông tin tại cuộc họp báo giải chạy tổ chức chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa là sự kiện quan trọng hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ I năm 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị, và hưởng ứng 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Giải chạy được UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức với kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên, thúc đẩy phát triển loại hình du lịch thể thao trong định hướng phát triển của địa phương, lan tỏa phong trào chạy bộ tại Việt Nam, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng, với tiêu chí khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Thông qua sự kiện, tỉnh Quảng Trị mong muốn sẽ góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh của vùng “Đất lửa”; từ đó thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa…” - ông Hoàng Nam chia sẻ tại cuộc họp báo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại họp báo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại họp báo.

Một điểm đặc biệt nữa là toàn bộ doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị; để chính quyền các cấp có điều kiện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những gia đình Anh hùng Liệt sĩ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử Quảng Trị.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại, Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa đã thu hút được 2.500 vận động viên đăng ký tham dự, đến từ các tỉnh, TP trên cả nước. Trong số này có 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, hứa hẹn tạo nên bầu không khí tưng bừng, sôi nổi chưa từng có.

Đại diện Ban Tổ chức cũng cho biết, Quảng Trị Marathon 2024 có 3 cự ly tranh tài gồm: 21km, 10km và 5km. Trong đó, riêng cự ly 21km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị; hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị. Thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21km là 3 giờ 30 phút, cự ly 10km là 1 giờ 40 phút và cự ly 5km là 1 giờ 15 phút.

Dựa trên Luật Điền kinh hiện hành, các điều luật của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS), Ban Tổ chức sẽ chọn ra 7 vận động viên có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở 3 cự ly để trao giải, với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ.

“Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa như là lời nhắn nhủ chúng ta phải luôn biết ơn, khắc ghi và tự hào với những gì cha ông ta đã hy sinh để có được nền độc lập, hòa bình ngày hôm nay. Mỗi bước chạy của các vận động viên đều hướng chung một hành trình về nguồn, đóng góp một phần nhỏ bé vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, từ đó lan tỏa tình yêu, lòng tự hào dân tộc” - Tổng Biên tập báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch.

Lâm Nguyễn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/khoi-dong-giai-chay-gay-quy-tu-thien-quang-tri-marathon-2024-hanh-trinh-ve-dat-lua.html