Khoa học đã chứng minh mì ống khiến bạn hạnh phúc hơn

Đó không phải là sự tưởng tượng của bạn. Pasta thực sự làm bạn hạnh phúc hơn.

Còn điều gì tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn, thỏa mãn mãnh liệt hay cực kỳ thơm ngon như một tô lớn đựng món mì ống yêu thích của bạn không? Từ món spaghetti và thịt viên cổ điển đến món fettuccine kem Alfredo cho đến món mì ống carbonara, mỗi đĩa mì ống đều mang lại cảm giác tuyệt vời. Pasta có thể đơn giản nhất có thể, ngon lành chỉ với một ít bơ nâu và Pecorino Romano, hoặc phức tạp và cầu kỳ, nổi bật với hải sản tươi sống và nấm truffle. Đó là nguồn cung cấp thực phẩm hoàn hảo để tạo ra hàng triệu món ăn từ hàng nghìn nền ẩm thực toàn cầu và chúng ta không thể có đủ. Theo Share The Pasta, một người trung bình tiêu thụ khoảng 9 kg mì ống mỗi năm, khiến nó trở thành thực phẩm bình quân đầu người cao thứ sáu trên thế giới. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm được yêu thích và đánh giá cao nhất hiện nay.

Mọi người đều yêu thích mì ống vì mì ống là sự hoàn hảo. Và bây giờ, cuối cùng, khoa học đã xác nhận điều mà hầu hết chúng ta đã biết từ khi còn nhỏ. Rằng thành phần mang lại sự sống này thực sự làm cho bộ não của chúng ta hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Phòng thí nghiệm Hành vi và Não bộ của Đại học Ngôn ngữ và Truyền thông Tự do IULM của Ý, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cách con người phản ứng về mặt cảm xúc và sinh lý thần kinh khi ăn mì ống. 40 đối tượng thử nghiệm có độ tuổi từ 25 – 55 và được thử nghiệm trong khi ăn mì ống bằng phương pháp khoa học thần kinh và theo dõi não bộ, những phương pháp tương tự như phương pháp được sử dụng trong bài kiểm tra phát hiện nói dối.

Kết quả

Các kết quả khoa học của nghiên cứu đã chứng minh điều mà tất cả chúng ta đều biết trong thâm tâm rằng mì ống tất nhiên làm cho con người hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ mì ống đưa một cá nhân vào trạng thái nhận thức cảm xúc mạnh mẽ, lâu dài, có thể so sánh với cảm xúc mà một người cảm thấy khi nghe một bản nhạc yêu thích hoặc xem một bộ phim yêu thích.

Và cũng ngon như mì ống nhưng hương vị tuyệt vời không phải là lý do duy nhất khiến con người hạnh phúc. Theo nghiên cứu, mọi người kết nối mì ống với cảm giác ấm áp của gia đình, sự sẻ chia và tình bạn. Việc nếm và thưởng thức món mì ống gợi lên những cảm xúc ấm áp này ở những người được thử nghiệm với kết quả đáng chú ý. Khi được khảo sát về cảm giác liên quan đến mì ống, các đối tượng thử nghiệm đồng ý rằng cảm xúc quan trọng nhất mà họ cảm nhận được chủ yếu là hạnh phúc.

Có nhiều lý do khoa học chứng minh cho cảm giác hạnh phúc khi ăn mì ống. Mì ống chứa tryptophan và vitamin B, giúp điều chỉnh tâm trạng, thư giãn cơ bắp và sản xuất serotonin của cơ thể. Vì vậy tối nay hãy cho chế độ ăn kiêng Keto đó được nghỉ ngơi và tận hưởng món mì ống mà bạn thích.

Diễm Quỳnh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoa-hoc-a-chung-minh-mi-ong-khien-ban-hanh-phuc-hon-a650691.html