Khám phá cung đường thị trấn Bắc Hà - Bản Phố - Hoàng Thu Phố có gì thú vị

Đến Bắc Hà du lịch bạn đừng bỏ lỡ khám phá cung đường thị trấn Bắc Hà - Bản Phố - Hoàng Thu Phố. Đây là một trong những cung đường hấp dẫn, ấn tượng nhất Bắc Hà.

Cung đường thị trấn Bắc Hà - Bản Phố - Hoàng Thu Phố là một trong những cung đường tuyệt đẹp của Bắc Hà và luôn được những trekker hết lời khen ngợi. Tổng chiều dài cung đường khoảng 12km, bắt đầy từ thị trấn đi qua Bản Phố và kết thúc ở Hoàng Thu Phố. Cung đường này phù hợp để đi bộ hoặc đạp xe.

Vườn mận Tam Hoa chín đỏ mọng ở Bản Phố

Vườn mận Tam Hoa chín đỏ mọng ở Bản Phố

Bắt đầu từ thị trấn bạn có thể khám phá dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, sau đó rẽ vào Bản Phố. Đây là một trong những bản người Mông đẹp nhất Bắc Hà, chỉ cách trung tâm thị trấn khoảng 3km. Du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn cảnh đẹp bản làng với những ngôi nhà trình tường nằm rải rác trải dài từ lưng chừng núi xuống thung lũng. Phía dưới là thung lũng xanh mướt một màu của ngô và lúa non. Nếu trekking vào mùa xuân, du khách còn được chiêm ngưỡng những vườn mận nở hoa trắng muốt cả một vùng. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng đến lạ kì. Vào tháng 5, tháng 6 bạn có thể thưởng thức những trái đào, mận Tam Hoa chín đỏ mọng tại vườn. Đặc biệt, ở Bản Phố bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm nấu rượu ngô và thưởng thức chén rượu thơm nồng mùi ngô nhé.

Vườn lê trĩu quả ở Hoàng Thu Phố

Rừng chè cổ thụ ở Hoàng Thu Phố

Đi qua Bản Phố là đến Hoàng Thu Phố, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên cực kì hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc ẩn hiện dưới biển mây. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh sườn núi, vào mùa lúa chín và mùa nước đổ nơi đây lung linh như một bức tranh. Ở Hoàng Thu Phố bạn hãy dừng chân lại tại cổng trời. Tại đây vào mùa thu, màu xuân bạn sẽ có cơ hội bắt gặp cảnh những làn mây mỏng manh bay lững lờ bên sườn núi tạo ra phong cảnh trữ tình và thơ mộng. Đây là điểm để bạn lưu những bức hình đẹp.

Phong cảnh hữu tình ở Hoàng Thu Phố

Đến Hoàng Thu Phố bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm rừng chè cổ thụ. Những cây chè có đường kính 25 đến 30cm, cao quá nóc nhà. Dừng chân bên rừng chè ta sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ. Nhiều người quen mắt với những nương chè thành hàng nối, được chăm chút, cắt cành tạo tán cho cây. Khi nhìn thấy rừng chè cổ thụ đều ngạc nhiên trước cảnh tượng những cây chè cao, to, lá xanh mướt, thân cây xù xì nhuốm màu thời gian. Không chỉ có chè, ở Hoàng Thu Phố còn nổi tiếng với những vườn lê trĩu quả. Bạn có thể ngắm hoa lê nở trắng muốt vào khoảng tháng 2, tháng 3. Và thưởng thức quả lê ngọt mọng vào tháng 7.

Phan Phượng/Laocaitourism.vn

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-cung-duong-thi-tran-bac-ha-ban-pho-hoang-thu-pho-co-gi-thu-vi-686492.html