Khám phá 'Bí ẩn miền đất thiêng' và trải nghiệm du lịch đêm Quảng Trị

  Tạp chí Petrotimes
  3 liên quanGốcQuảng Trị

  Hiệp hội du lịch Quảng Trị vừa tổ chức chương trình khảo sát 'Trải nghiệm Hùng thiêng đất lửa', khám phá các sản phẩm du lịch đêm và Hội thảo du lịch 'Bí ẩn miền đất thiêng' với sự tham gia của trên150 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc cùng đại diện các Sở quản lý du lịch; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam...

  Đoàn đã viếng thành cổ Quảng Trị, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại bến thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tham quan di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

  Trải nghiệm Hùng thiêng đất lửa

  Trải nghiệm Hùng thiêng đất lửa

  Hiện nay, tại các di tích quốc gia đặc biệt ở Quảng Trị đã được đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng và âm thanh đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ đồng bào cả nước đến thăm viếng và tri ân tưởng niệm. Đồng thời, tạo điểm nhấn trong quá trình xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, kết hợp phát triển du lịch hoài niệm với du lịch văn hóa - tâm linh về đêm tại Quảng Trị.

  Tại Hội thảo “Bí ẩn miền đất thiêng”, các đại biểu tham dự đã được nghe các diễn giả, những “nhân chứng sống” chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa liên quan đến tính chất thiêng liêng của vùng đất lửa. Qua đó, các giá trị văn hóa phi vật thể về các điểm đến Quảng Trị phần nào được làm rõ thêm. Các diễn giả cũng cung cấp thêm nhiều thông tin về các điểm đến tâm linh, các điểm du lịch đêm của Quảng Trị để các doanh nghiệp lữ hành có thể liên kết, thiết kế thành các tour du lịch phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp lữ hành đối với việc nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đêm mà tỉnh Quảng Trị vừa đưa vào khai thác được đề xuất tại hội thảo.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại Hội thảo

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại Hội thảo

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam khẳng định, các ý kiến đề sẽ là tiền đề quan trọng để Quảng Trị nghiên cứu sâu hơn trong việc phát triển du lịch, trên cơ sở đó, phát triển sản phẩm du lịch đêm Quảng Trị. Đồng thời, giải mã, làm sáng tỏ vấn đề “Đất thiêng” dưới nhiều góc độ; giải mã những trầm tích văn hóa của Quảng Trị, phân tích, làm rõ hơn để qua đó vừa làm giàu đẹp hơn cho đời sống tinh thần nhân dân, vừa phục vụ phát triển du lịch, góp phần đưa kinh tế tỉnh Quảng Trị phát triển.

  Phó Chủ tịch cũng đề nghị các đơn vị chức năng của Quảng Trị cần nghiên cứu sâu hơn nữa, tăng cường liên kết chặt chẽ với các công ty lữ hành, ngành Du lịch các tỉnh bạn để quảng bá những giá trị của các di tích lịch sử trên địa bàn; khai thác có hiệu quả các tour du lịch về đêm của Quảng Trị nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Quảng Trị, đến với vùng “Đất thiêng”.

  vtr.org.vn

  Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-bi-an-mien-dat-thieng-va-trai-nghiem-du-lich-dem-quang-tri-668909.html