Khai trương 'Khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao phố 8, phường Lam Sơn'

Báo Thanh Hóa
Gốc

'Khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao phố 8' được khai trương và đi vào hoạt động là kết quả tích cực từ công tác ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang vỉa hè phía đông đường Mai An Tiêm và chủ trương đúng đắn xây dựng điểm vui chơi, luyện tập TDTT cho trẻ em và Nhân dân trên địa bàn phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Đại diện lãnh đạo TP Thanh Hóa, phường Lam Sơn khành thành “Khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao phố 8”.

Đại diện lãnh đạo TP Thanh Hóa, phường Lam Sơn khành thành “Khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao phố 8”.

Chiều 4-8, Đảng ủy, UBND phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng và khai trương “Khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao phố 8” (gọi tắt là Khuôn viên) tại đường Mai An Tiêm.

Từ quyết tâm xóa bỏ điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị…

Nhiều năm qua, khu vực hành lang vỉa hè phía đông đường Mai An Tiêm, đoạn giao cắt với đường Tống Duy Tân, đầu cầu Cốc, thuộc khu phố 8, phường Lam Sơn được xem là “điểm nóng” về tình trạng vị phạm trật tự đô thị và mất an toàn giao thông khi các cá nhân, hộ kinh doanh để luồng nứa, vật liệu xây dựng, ván, xe ô tô đậu đỗ trên vỉa hè, đỗ rác thải gây ô nhiễm môi trường làm mất mỹ quan đô thị. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho Nhân dân.

Công tác giải tỏa vi phạm về trật tự đô thị để bàn giao mặt bằng thi công khuôn viên được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương.

Thực hiện nghị quyết số 81/NQ- ĐU ngày 27-2-2023 của Đảng ủy phường Lam Sơn về đẩy mạnh công tác xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường và phương án số 15PA/UBND ngày 23-6-2023 của Chủ tịch UBND phường về thực hiện một số nội dung giải quyết trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, lãnh đạo phường, ban cán sự phố 8, ban công tác mặt trận đã tổ chức nhiều cuộc họp với nhân dân, thống nhất chủ trương xóa bỏ “điểm nóng” về vi phạm trật tự đô thị tại khu vực này.

Người dân khu phố 8 đồng thuận, góp sức giải phóng mặt bằng để xây dựng khuôn viên.

Đồng thời triển khai thực hiện chủ trương chỉnh trang cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, đặc biệt là xây dựng khuôn viên văn hóa, TDTT ngoài trời làm điểm vui chơi, luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe cho cho trẻ em, thiếu nhi và người dân.

Đại diện ban cán sự phố 8 phát biểu khai mạc hội nghị.

Từ ngày 8 đến 30-7-2023, phường Lam Sơn đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè phía đông đường Mai An Tiêm (đoạn đầu Cầu Cốc), đồng thời giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị tại khu vực này.

Các đại biểu và nhân dân phố 8 tham dự hội nghị.

Từ công tác tuyên truyền, vận động quyết liệt của các lực lượng chức năng và ban cán sự phố 8, các cá nhân, hộ kinh doanh đã tự giác trả lại mặt bằng sạch để khu phố 8 tiến hành thi công khuôn viên văn hóa, TDTT phục vụ nhân dân.

… đến công trình giàu ý nghĩa

Công trình hoàn thành trong niềm vui, sự phấn khởi của người dân

Việc xây dựng Khuôn viên là chủ trương đúng đắn, nhận được sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết của nhân dân khu phố 8. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là kinh phí, nhưng ban cán sự phố 8 đã tích cực vận động sự ủng hộ từ nguồn lực xã hội hóa. Công trình Khuôn viên với diện tích 350m2 được triển khai thực hiện từ ngày 10-7 và hoàn thành ngày 30-7-2023 với tổng giá trị trên 181 triệu đồng được bàn giao đi vào hoạt động trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân.

Công trình được hoàn thành sau 20 ngày gấp rút thi công, là điểm nhấn về văn minh đô thị của phường Lam Sơn.

Công trình có các hạng mục như: hệ thống ghế ngồi nghỉ chân; bồn hoa, cây cảnh trang trí; hệ thống đèn chiếu sáng; các dụng cụ TDTT cho trẻ em và người lớn trong sân khuôn viên; làm các biển chỉ dẫn, biển cấm đỗ xe ô tô trên vỉa hè, cấm bán hàng trước khuôn viên, hoàn thiện và lắp đặt nội quy hoạt động của khuôn viên.

Các em thiếu nhi có một điểm vui chơi, luyện tập TDTT bổ ích.

... và cũng là món quà ý nghĩa với người cao tuổi

Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn Lê Ngọc Linh chia sẻ: Khuôn viên văn hóa thể thao phố 8 hoàn thành là một món quà quý giá, đầy ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm, sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố 8.

Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn Lê Ngọc Linh phát biểu tại hội nghị.

Vượt lên những khó khăn và bằng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khu phố 8 đã hiện thực hóa quyết tâm và sự đồng lòng để hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng và đúng thời gian. Công trình còn là điểm nhấn của phường, là cầu nối nâng cao tình đoàn kết giao lưu của Nhân dân trong phường, trong phố, qua đó tiếp tục góp phần xây dựng phường Lam Sơn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh, hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND phường Lam Sơn Nguyễn Thị Ngà tặng giấy khen cho Nhân dân và cán bộ phố 8 đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh.

Đây cũng là công trình mẫu và việc sử dụng, quản lý có hiệu quả sẽ góp phần làm đẹp bộ mặt cảnh quan đô thị vệ sinh môi trường theo hướng sáng, xanh sạch đẹp và đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, phong trào luyện tập TDTT cho trẻ em và nhân dân trên địa bàn phường Lam Sơn nói riêng và TP Thanh Hóa nói chung, là cơ sở để nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Mạnh Cường

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/khai-truong-khuon-vien-hoat-dong-van-hoa-the-duc-the-thao-pho-8-phuong-lam-son/192189.htm