Khai mạc ASIAD 19: 6 VĐV đáng xem nhất

Tối 23-9, lễ khai mạc ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) và kéo dài đến ngày 8-10.

Giới thể thao châu Á đã nêu tên sáu VĐV đáng xem nhất vì thành tích và phong độ đáng chú ý.

+ Mutaz Essa Barshim (Qatar, môn nhảy cao):

32 tuổi, cao 1,9 m, là đương kim vô địch Olympic với thành tích 2,37 m và là kỷ lục gia ASIAD. Nếu chiến thắng đúng như dự báo thì đây là chiếc HCV ASIAD thứ ba của riêng Mutaz Essa Barshim.

+ Neeraj Chopra (Ấn Độ, môn ném lao):

“Hot boy” của làng điền kinh Ấn Độ đẹp trai như tài tử Bollywood từng đoạt HCV ném lao Olympic Tokyo với thành tích 87,9 m. Đó cũng là HCV lịch sử của điền kinh Ấn Độ tại đấu trường Olympic. Chopra được đánh giá như huyền thoại Sergey Bubka điền kinh của thế giới và gần như không có đối thủ tại ASIAD 19.

+ Rikako Ikee (Nhật Bản, môn bơi):

Nữ kình ngư Nhật Bản 23 tuổi, từng trải qua cơn bạo bệnh, ung thư máu nhưng nhờ tinh thần lạc quan chị đã khuất phục được bệnh tật và tiếp tục đua tranh ở đường đua xanh. Rikako Ikee là tay bơi nữ lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD “đánh chiếm” đến sáu HCV tại ASIAD 18 năm 2018.

+ Qin Haiyang (Trung Quốc, môn bơi):

Kình ngư 24 tuổi được kỳ vọng là ứng viên tranh giành vị trí toàn năng bơi lội. Anh tranh tài ở ba nội dung 50 m, 100 m và 200 m ngửa. Qin Haiyang cũng vừa mới lập kỷ lục thế giới ở nội dung

200 m ngửa được vinh dự chọn là VĐV cầm cờ của đoàn thể thao chủ nhà trong lễ khai mạc.

+ Zheng Qinwen (Trung Quốc, môn quần vợt):

Cô gái 20 tuổi vừa mới tham dự giải Mỹ mở rộng và vào tứ kết. Tuổi 20 nhưng tài năng đã phát triển cực nhanh ở tầm thành tích thế giới. Zheng Qinwen đang xếp hạng 22 thế giới và khi vào tứ kết giải Mỹ mở rộng vừa qua đã lên hạng 20 thế giới, là tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất trong làng quần vợt tại ASIAD 19.

+ An Se-young (Hàn Quốc, môn cầu lông):

Tay vợt 21 tuổi của xứ kim chi đang lên như diều gặp gió về thành tích và thứ hạng thế giới. Từ đầu năm đến nay đã có chín danh hiệu vô địch và đang tiến đến ngôi vị số 1 thế giới. Hồi tháng 8 vừa qua, An Se-young là nhà vô địch thế giới ở nội dung đơn nam.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/khai-mac-asiad-19-6-vdv-dang-xem-nhat-post752848.html