Kevin Spacey ra tòa ở Anh đối mặt tội tình dục

  Báo Người Lao Động
  3 liên quanGốc

  Nam diễn viên người Mỹ từng thắng Oscar Kevin Spacey ra hầu tòa tại Anh, đối mặt với các cáo buộc tấn công tình dục đồng giới.

  Cơ quan công tố Hoàng Gia Anh (Crown Prosecution Service - CPS) trước đó đưa ra cáo buộc hình sự chống lại Kevin Spacey với 4 tội danh tấn công tình dục ba người đàn ông và một tội danh khiến một người tham gia hoạt động tình dục thâm nhập mà không được sự đồng ý của người đó. Tổng cộng, nam diễn viên này bị cáo buộc 5 tội danh.

  Các vụ việc bị cáo buộc xảy ra ở London - Anh từ tháng 3 năm 2005 đến tháng 8 năm 2008, và một vụ ở miền Tây nước Anh vào tháng 4 năm 2013. Cảnh sát cho biết nạn nhân trong vụ việc năm 2005 hiện ở độ tuổi 40, trong khi hai người đàn ông liên quan đến vụ việc năm 2008 và 2013 hiện ngoài 30.

  Kevin Spacey đối mặt cáo buộc tấn công tình dục đồng giới

  Kevin Spacey đối mặt cáo buộc tấn công tình dục đồng giới

  Rosemary Ainslie - người đứng đầu Bộ phận Tội phạm Đặc biệt của CPS cho biết các tội danh được đưa ra sau khi xem xét bằng chứng từ phía cảnh sát thu thập được.

  Ngay sau đó, Kevin Spacey cũng tuyên bố sẽ tự nguyện đến gặp cảnh sát Anh và tự bào chữa trước tòa. Nam diễn viên này tự tin sẽ chứng minh được sự vô tội của mình.

  Kevin Spacey từng đối mặt nhiều cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục trước đó. Hiện tại, ông đang bị nam diễn viên Anthony Rapp kiện tại Mỹ với cáo buộc tấn công tình dục anh ta vào năm 1980 lúc khoảng 14 tuổi.

  Vụ bê bối khiến sự nghiệp Kevin Spacey bị ảnh hưởng nặng nề. Ông bị Netflix "đóng băng", phim "House of cards" có ông tham gia không làm tiếp, phim "Gore" không được chiếu theo lịch trình, nhiều dự án bị ảnh hưởng.

  Ông rời Mỹ sang Anh hầu tòa

  Ông rời Mỹ sang Anh hầu tòa

  Minh Khuê (Theo Reuters)

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/kevin-spacey-ra-toa-o-anh-doi-mat-toi-tinh-duc-20220616135108547.htm