Kết quả xác minh ban đầu về việc lộ đề thi môn Toán tại Đà Nẵng

Thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại chụp trang 1 và 3 của đề thi để đưa lên mạng nhờ trợ giúp. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thí sinh dùng điện thoại chụp trang 1 và 3 của đề thi để đưa lên mạng nhờ trợ giúp

Thí sinh dùng điện thoại chụp trang 1 và 3 của đề thi để đưa lên mạng nhờ trợ giúp

Ngày 15/7, Công an TP. Đà Nẵng đã có kết quả xác minh ban đầu về việc lộ đề thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, chiều 7/7, nhiều người đã nhìn thấy đề thi môn Toán (trang 1 và 3, mã đề 112) được một thí sinh đưa lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp. Thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Ngày 9/7, sau khi nắm bắt thông tin trên, lãnh đạo Hội đồng thi TP. Đà Nẵng đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, ngày 15/7, Công an TP. Đà Nẵng có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng để “Trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022” với nội dung nêu trên.

Cũng theo công văn này, thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại chụp trang 1 và 3 của đề thi để đưa lên mạng nhờ trợ giúp. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Cơ quan Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Hội đồng thi tốt nghiệp THPT TP. Đà Nẵng cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định. Đồng thời, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Nhật Nam

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/ket-qua-xac-minh-ban-dau-ve-viec-lo-de-thi-mon-toan-tai-da-nang-102220715184214671.htm