Ít ai biết 215 triệu phương tiện đang dùng phần mềm của BlackBerry

Đây là điều ít ai biết bởi từ trước tới nay BlackBerry được biết đến nhiều hơn ở thị trường thiết bị di động.

BlackBerry không còn là một hãng lớn trên thị trường thiết bị di động, nhưng điều này không có nghĩa là họ biến mất. BlackBerry Limited vẫn sản xuất phần mềm và mới đây đã công bố sự phát triển. Hơn 215 triệu xe hiện đang sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm của BlackBerry.

Nhiều thương hiệu ô tô lớn đang sử dụng phần mềm của BlackBerry

Một công ty nghiên cứu độc lập, Strategy Analytics, đã xác nhận sự tăng vọt về tổng số xe được trang bị phần mềm BlackBerry. Để tìm tổng số đó, hãy so sánh số lượng sản phẩm BlackBerry QNX được xuất xưởng trên thị trường ô tô và số lượng ô tô có chứa các sản phẩm và công nghệ BlackBerry QNX.

QNX là một hệ điều hành trong trường hợp ô tô kết hợp một nhóm các tính năng an toàn quan trọng, tính năng bảo mật và hơn thế nữa. Nó được đánh giá cao đến mức được các công ty như: BMW, Toyota, Mercedes-Benz và Honda sử dụng.

“BlackBerry tiếp tục là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm ô tô cho tính năng quan trọng về an toàn, với sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe, từ hơn 16 triệu xe vào năm 2013 lên hơn 215 triệu xe hiện nay”, John Chen, Chủ tịch Giám đốc điều hành BlackBerry cho biết.

Thành công đó đã dẫn đến tồn đọng doanh thu tiền bản quyền khoảng 560 triệu USD vào cuối quý 1 trong năm tài chính 2023. Công ty công nghệ này cho biết 24 trong số 25 công ty xe điện hàng đầu sử dụng phần mềm BlackBerry. Hãng này cũng có những kế hoạch lớn để trở thành một phần của cuộc cách mạng xe tự hành. Lãnh đạo BlackBerry coi đó là giai đoạn phát triển tiếp theo của thương hiệu.

Tuấn Minh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/it-ai-biet-215-trieu-phuong-tien-dang-dung-phan-mem-cua-blackberry-d558012.html