Israel đánh sập 'trái tim' tên lửa, Iran phản công suốt 10 giờ
Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công các kho chứa tên lửa và sở chỉ huy của Iran, Tehran phóng 7 đợt tên lửa đáp trả trong vòng chưa đầy 10 giờ.
VTC News
Tin nóng
Lực lượng quân đội Mỹ đã thực hiện các đòn tấn công mà họ mô tả là hành động 'tự vệ' nhằm vào các địa điểm radar và cơ sở chỉ huy drone tại khu vực Goruk và trên đảo Qeshm của Iran.
Tờ New York Times dẫn lời các quan chức thạo tin cho biết, quân đội Mỹ đã âm thầm hướng dẫn các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz trong những tuần gần đây.
Liban, Ai Cập và Đức đồng loạt bày tỏ quan ngại trước việc Israel mở rộng các hoạt động quân sự tại miền Nam Liban, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ
Nga đã cấm xuất khẩu nhiên liệu hàng không cho đến ngày 30/11 trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine tiếp tục gây ảnh hưởng đến ngành lọc dầu của nước này và làm gia tăng áp lực đối với nguồn cung nhiên liệu trong nước.
Ngày 1-6 (giờ Việt Nam), Mỹ đã đề xuất kế hoạch dần giảm leo thang căng thẳng giữa Lebanon và Israel khi trao đổi với hai bên về các cuộc đàm phán mang tính chất ngoại giao.
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng kinh nghiệm tác chiến bằng drone của Ukraine kết hợp với công nghệ AI của Mỹ có thể tạo ra hệ thống quân sự mạnh nhất thế giới.
Tin mới
Hàn Quốc đang huy động mọi nguồn lực để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, sau vụ nổ tại nhà máy của công ty quốc phòng Hanwha Aerospace khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
Trưa ngày 31/5, vụ nổ lớn tại một kho chứa chất nổ phục vụ khai thác mỏ ở bang Shan, Myanmar khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương
Chính phủ Australia ngày 31/5 thông báo việc điều chỉnh kế hoạch mua tàu ngầm hạt nhân trong khuôn khổ chương trình hợp tác an ninh ba bên AUKUS (gồm Mỹ, Anh và Australia) sẽ giúp tiết kiệm chi phí quốc phòng và đơn giản hóa công tác huấn luyện, vận hành lực lượng tàu ngầm.
Ngày 1/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Hải quân nước này đã chặn giữ một tàu chở dầu bị áp đặt trừng phạt khi đang di chuyển từ Nga trên Đại Tây Dương.
Dịch Ebola đang diễn tiến phức tạp và đáng ngại, nỗi lo virus đã lan đến nhiều nước ngoài tâm dịch châu Phi.
Những ngày gần đây, một số nghệ sỹ nổi tiếng đã công khai từ chối tham gia lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc sau khi cho rằng sự kiện đang bị nhìn nhận như một hoạt động mang màu sắc chính trị.
Ngày 1/6, Chính phủ Nga đã ban hành lệnh cấm tạm thời xuất khẩu nhiên liệu máy bay, có hiệu lực đến ngày 30/11/2026. Theo thông báo từ Cơ quan báo chí Nội các, biện pháp này nhằm duy trì nguồn cung nhiên liệu ổn định và không gián đoạn cho thị trường trong nước.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết muốn thúc đẩy tiến trình đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình với Nga trước khi mùa đông tới, trong bối cảnh Kiev cho rằng vị thế chiến lược của mình trên chiến trường đang được cải thiện.











