Israel bắn hạ chỉ huy Jihad ở Rafah, Hamas tuyên bố hạ 15 binh sĩ IDF

Israel thông báo bắn hạ 1 chỉ huy của lực lượng Hồi giáo Jihad ở Rafah. Hamas tuyên bố loại khỏi vòng chiến đấu 15 binh lính Israel.

Theo Times of Israel, trong ngày 18/5, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích hơn 70 mục tiêu ở Dải Gaza trong vòng 24 giờ qua. Bên cạnh đó, bộ binh Israel vẫn đang tiếp tục hoạt động ở Rafah, Jabaliya và Hành lang Netzarim.

"Chiến dịch không kích ở Rafah đã bắn hạ một chỉ huy cấp cao của lực lượng Jihad. Đối tượng này là người chịu trách nhiệm về mặt hậu cần của đối thủ tại miền nam Dải Gaza. Ở phía đông Rafah, các thành viên của Lữ đoàn Givati đã đột kích một số tòa nhà, bắn hạ vài tay súng của đối thủ. Một bệ phóng tên lửa cũng đã bị phá hủy trong quá trình này", phía IDF cho biết.

Binh lính Israel ở Dải Gaza. Ảnh: IDF

Binh lính Israel ở Dải Gaza. Ảnh: IDF

Truyền thông địa phương tiết lộ, IDF đã tập kích một cơ sở sản xuất tên lửa của Hamas tại Jabaliya, đồng thời thu giữ được một lượng lớn vũ khí tại đây. Tại các khu vực khác ở Dải Gaza, giao tranh vẫn đang tiếp tục nổ ra.

Ở chiều ngược lại, Lữ đoàn al-Qassam - cánh quân sự của Hamas, đã tuyên bố bắn hạ 15 binh sĩ Israel ở phía đông Rafah. "Các tay súng Al-Qassam đã sử dụng mìn để tập kích một ngôi nhà tập trung đông thành viên của IDF", đại diện Hamas cho biết. Phía IDF hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Báo cáo của cơ quan y tế Palestine cho biết, tính đến ngày 18/5, đã có tổng cộng 35.386 người thiệt mạng và 79.366 người khác bị thương ở Dải Gaza vì chiến dịch quân sự của Israel.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/israel-ban-ha-chi-huy-jihad-o-rafah-hamas-tuyen-bo-ha-15-binh-si-idf-2282141.html