Ireland: Tài xế xe tải biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng cao

  Báo VietnamPlus
  1 liên quanGốc

  Các xe tải đã chặn các con đường dẫn đến cảng Dublin ở phía đông thủ đô Ireland, gây ra gây gián đoạn nghiêm trọng cho hoạt động của các doanh nghiệp và đời sống người dân trong khu vực.

  Một chiếc xe tải tham gia cuộc biểu tình ở Dublin, Ireland ngày 11/4. (Ảnh: Tân Hoa xã)

  Một chiếc xe tải tham gia cuộc biểu tình ở Dublin, Ireland ngày 11/4. (Ảnh: Tân Hoa xã)

  Nhằm phản đối giá nhiên liệu tăng vọt, ngày 11/4, nhiều tài xế đã điều khiển xe tải phong tỏa những con đường dẫn đến cảng Dublin tại khu phía Đông thủ đô Ireland. Hành động này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh và cuộc sống người dân tại các khu vực xung quanh.

  Đây là lần thứ ba các tài xế xe tải tại Ireland có hành động phản đối như vậy kể từ cuối năm ngoái. Hai lần trước diễn ra vào hai tháng cuối năm 2021.

  Theo giới chức sở tại, những thành viên nhóm tự xưng là "Nhân dân Ireland phản đối giá nhiên liệu tăng" đã kêu gọi người dân ủng hộ hành động phản đối của họ, lập luận rằng chi phí sinh hoạt đắt đỏ, gồm giá nhiên liệu tăng, đang tác động không chỉ đến tài xế xe tải mà cả sinh kế của tất cả mọi người.

  Những người phản đối yêu cầu chính phủ can thiệp để kiểm soát giá nhiên liệu tăng vọt, loại bỏ thuế carbon... Họ khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động phản đối cho đến khi yêu cầu được đáp ứng.

  Truyền thông địa phương đưa tin Chính phủ Ireland tổ chức một cuộc họp khẩn vào tối 11/4 thảo luận một số biện pháp nhằm giảm nhẹ áp lực chi phí sinh hoạt gia tăng đối với người dân trong nước.

  Số liệu của Tổng cục Thống kê quốc gia Ireland cho biết tỷ lệ lạm phát trong tháng 3 ở nước này đã lên mức 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất trong gần 22 năm qua.

  Cũng trong tháng qua, giá xăng và dầu diesel tại Ireland tăng tương ứng 35,2 và 46% so với cùng kỳ năm 2021./.

  Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ireland-tai-xe-xe-tai-bieu-tinh-phan-doi-gia-nhien-lieu-tang-cao/783192.vnp