Inter Miami lập kỷ lục trên mạng xã hội nhờ Messi

CLB còn khá khiêm tốn của MLS, Inter Miami, đang đón nhận những thay đổi chóng mặt sau thông báo của Lionel Messi. Thậm chí họ đã lập kỷ lục trên mạng xã hội.

Inter Miami đang đón nhận đợt gia tăng khủng khiếp số lượng người theo dõi tài khoản chính thức của CLB trên Instagram, mạng xã hội phổ biến nhất nhì thế giới. Thông tin Messi đến Inter Miami chưa xuất hiện được 1 ngày nhưng trang Instagram chính thức của đội bóng này đã cán mốc 4 triệu lượt follow lúc 15h00 và đến 18h00 ngày 8/6 (giờ Việt Nam) là 4,8 triệu người.

Ban đầu, Inter Miami chỉ có 1 triệu lượt theo dõi trên Instagram. Thông tin Messi đến đây đã giúp họ tăng từ gấp 5 lần trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Inter Miami vừa lập kỷ lục trở thành CLB bóng đá của Mỹ có nhiều lượt người theo dõi nhất trên mạng Instagram.

Messi sẽ giúp Inter Miami lột xác về cả chuyên môn lẫn hình ảnh

Messi sẽ giúp Inter Miami lột xác về cả chuyên môn lẫn hình ảnh

So sánh với CLB thể thao khác vốn phổ biến hơn bóng đá ở xứ cờ hoa như Miami Heat, Denver Nuggets (bóng rổ), Atlanta Falcons (bóng bầu dục)... lượng người theo dõi của Inter Miami không hề thua kém là bao, thậm chí có phần nhỉnh hơn.

Và chắc chắn trong thời gian tới, trang Instagram chính thức của Inter Miami sẽ lập thêm những cột mốc mới, khi số lượng người theo dõi họ không ngừng tăng phi mã.

Đây chính là hiệu ứng rõ ràng đầu tiên mà thương hiệu Messi mang lại cho Inter Miami. Đội bóng này chắc chắn sẽ kiếm bộn từ bản quyền truyền hình, đối tác quảng cáo, tiền vé và có thể là cả tiền thưởng nếu thành tích của họ được cải thiện (đang đứng bét bảng miền Tây).

Trái ngược lại, đội bóng cũ PSG đang mất fan vì chia tay Messi. Từ chỗ xấp xỉ 70 triệu, bây giờ trang Instagram của PSG chỉ còn 68,6 triệu lượt người follow, với phần lớn trong số rời bỏ này chạy sang ủng hộ cho Inter Miami.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/inter-miami-lap-ky-luc-tren-mang-xa-hoi-nho-messi-post1541282.tpo