Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.

Biểu tượng mạng xã hội X. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng mạng xã hội X. Ảnh: AFP/TTXVN

Indonesia, quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, có những quy định nghiêm ngặt cấm chia sẻ trực tuyến những nội dung người lớn, nhạy cảm. Bộ trưởng Budi Arie Setiadi cho biết đã gửi thư cảnh báo tới mạng xã hội X liên quan đến vấn đề này. Ông trích dẫn nội dung Luật giao dịch và thông tin điện tử (ITE) của Indonesia nêu rõ người vi phạm quy định, phát tán nội dung khiêu dâm có thể đối mặt với án tù 6 năm.

Mới đây, X đã cập nhật các chính sách, cho phép người dùng đăng tải các nội dung người lớn, miễn là nó được sản xuất và chia sẻ với sự đồng thuận của các bên. Mạng xã hội X, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, chưa phản hồi thư cảnh báo từ Chính phủ Indonesia. Ông Budi cho biết thêm Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục gửi thư cảnh báo trước khi quyết định chặn mạng xã hội này.

Theo hãng thu thập dữ liệu Statista, người Indonesia sử dụng mạng xã hội ở mức nhiều và X có 24,85 triệu người dùng ở nước này.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/indonesia-canh-bao-se-chan-mang-xa-hoi-x-20240614184709195.htm