Huyện Đức Thọ và Tuy An tăng cường hợp tác, phát triển

10 năm qua, 2 huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) và Tuy An (Phú Yên) đã thành lập các đoàn công tác đến tham quan, học tập, nghiên cứu các mô hình kinh tế, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về quê hương, con người hai địa phương.

Đoàn công tác Huyện ủy Đức Thọ do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc với huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Đón và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Bảy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Huyện Đức Thọ và huyện Tuy An kết nghĩa hợp tác từ năm 2014. Trong những năm qua, 2 địa phương đã thành lập các đoàn công tác đến tham quan, học tập, nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người hai địa phương.

 Đoàn lãnh đạo huyện Tuy An và huyện Đức Thọ trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia Thành An Thổ (nơi sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú).

Đoàn lãnh đạo huyện Tuy An và huyện Đức Thọ trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia Thành An Thổ (nơi sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú).

Trải qua 10 năm kết nghĩa, 2 huyện đã tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó chặt chẽ; thông tin kịp thời tình hình kinh tế - xã hội, những sự kiện quan trọng và thế mạnh, tiềm năng phát triển cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hai địa phương, nhất là thế hệ trẻ; củng cố, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai huyện.

Bên cạnh các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm phát triển KT-XH, hai địa phương còn tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai...

Bí thư Huyện ủy Tuy An Phạm Văn Bảy phát biểu tại buổi làm việc.

10 năm qua, huyện Tuy An đã tổ chức 3 đợt tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai với số tiền 130 triệu đồng. Huyện Đức Thọ cũng đã tổ chức 4 đợt tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai của huyện Tuy An với số tiền 410 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ trao 50 suất quà cho hộ nghèo ở huyện Tuy An.

Trong thời gian tới, hai huyện tiếp tục duy trì trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng NTM, NTM nâng cao; xây dựng sản phẩm OCOP, mô hình phát triển sản xuất; trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh; tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư là con em của hai huyện đến tìm hiểu và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn của nhau.

Bí thư Huyện ủy Đức Thọ Nguyễn Thành Đồng phát biểu tại làm việc.

2 bên thống nhất chọn một số địa danh của huyện Tuy An để đặt tên cho các trường học, các công trình văn hóa, công trình phúc lợi công cộng của huyện Đức Thọ; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024).

Đức Thanh

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/huyen-duc-tho-va-tuy-an-tang-cuong-hop-tac-phat-trien-post262467.html