Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy trong trường học năm 2021

  43 liên quanGốc

  Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy trong trường học năm 2021 Ngày 22/06/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.

  Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo và tại 63 điểm cầu của 63 Sở Giáo dục và Đào tạo.

  Tại điểm cầu Hà Nội có các đại biểu đại diện các Bộ, ngành thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Ủy ban Quốc gia) gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Vụ Khoa giáo - Văn Xã – Văn phòng Chính phủ; các đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ, một số cơ quan báo chí. Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.

  Các đại biểu đã tham luận, phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.

  Mở đầu tham luận, Ông Lê Trung Tuấn- Chủ tịch Hội đồng Quản lý viên PSD đã chia sẻ thực trạng về hiểm họa ma túy và truyền tải thông điệp của Dự án “Cùng nhau chung tay bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Ông Lê Trung Tuấn cho biết: “ Kế hoạch phòng chống ma túy của Bộ giáo dục và Đào tạo năm nay có ý nghĩa rất thiết thực, thay vì đi sâu vào các hoạt động tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách, tác hại của ma túy, nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên, học sinh về phòng chống ma túy… như trước đây thì các nhiệm vụ và hoạt động năm nay hướng tới trọng tâm cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ma túy”.

  Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo đã phát biểu khẳng định, tình hình tệ nạn ma túy hiện nay đang diễn biến phức tạp và ngày càng gia tăng ở giới trẻ.“ Trong kế hoạch hoạt động của mình, Viện PSD đang tiếp tục phối hợp nghiên cứu các vấn đề về phòng ngừa ma túy để đề xuất nhiều biện pháp phòng ngừa ngày càng đa dạng và chất lượng. Với nhiệm vụ và mục tiêu duy nhất là đồng lòng, làm hết sức mình cùng xã hội phòng, chống ma túy, Viện PSD sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai các hoạt động phòng ngừa ma túy một cách hiệu quả nhất”.

  Đặc biệt, trong buổi hội nghị trực tuyến này còn có sự tham gia thảo luận của những học sinh, phụ huynh học sinh tại các trường học. Bà Nguyễn Thị Thịnh ( Phụ huynh học sinh trường THPT Trần Phú, Hà Nội) tâm sự: “ Tôi thật sự vui mừng khi biết được năm nay các con chúng tôi được học Bộ tài liệu Kỹ năng phòng chống ma túy do Viện PSD biên soạn dưới sự chỉ đạo, thẩm định của Bộ GD & ĐT và triển khai dự án “Cùng chung tay bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”.

  Thông qua Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021 đã phần nào giúp mọi người nhận thức rõ hơn được mối nguy hại của ma túy đối với xã hội, gia đình và từ đó đã xác định được những việc cần phải làm trong thời gian tới.

  Hoàng Vân

   Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/huong-ung-thang-hanh-dong-phong-chong-ma-tuy-trong-truong-hoc-nam-2021-d171116.html