Hướng dẫn cách bật phát trong nền trên YouTube vẫn được nghe nhạc khi màn hình tắt

Một tính năng hữu ích của YouTube là bật phát trong nền, điều này giúp video vẫn chạy, nhạc vẫn phát dù màn hình điện thoại của bạn đang tắt.

Khi nâng cấp lên YouTube Premium thì tính năng bật phát trong nền sẽ tự kích hoạt. Nhưng nếu bạn đã mua mà vẫn chưa biết cách sử dụng thì hãy khám phá ngay cách bật phát trong nền trên YouTube trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại lên và nhấn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, sẽ có một hoạt các tùy chọn hiện lên, tìm và chọn vào mục Cài đặt.

Bước 2: Sau khi đã vào Cài đặt của ứng dụng, hãy nhấn chọn mục Phát trong nền và nội dung tải xống. Trong mục Phát trong nền, hãy chọn vào mục nhỏ Phát lại.

Tại đây, sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn là Luôn bật thì âm thanh sẽ luôn được phát trong nền khi bạn tắt màn hình. Tai nghe hoặc loa ngoài thì chỉ được kích hoạt khi bạn kết nối với những thiết bị phát nhạc bên ngoài. Cuối cùng là chế độ Tắt để không sử dụng chế độ phát trong nền. Nếu điện thoại của bạn đang chọn chế độ Tắt thì hãy điều chỉnh nó về lại chế độ thứ 1 hoặc thứ 2 là hoàn tất.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/huong-dan-cach-bat-phat-trong-nen-tren-youtube-van-duoc-nghe-nhac-khi-man-hinh-tat-244189.html