Huế: Kỷ luật thầy giáo đánh học sinh, hiệu trưởng bị phê bình

Thầy giáo Lê Minh Hào đánh 6 học sinh lớp 7, trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bầm tím cả 2 đùi bị xử lý kỷ luật đồng thời không cho làm chủ nhiệm lớp.

Sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp về tại trường nơi xảy ra sự việc để chỉ đạo điều tra làm rõ.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cho biết, để xảy ra vụ việc thầy chủ nhiệm đánh bầm tím 6 em học sinh lớp 7, lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Bến Ván cũng phải chịu trách nhiệm.

Huế: Kỷ luật thầy giáo đánh học sinh, hiệu trưởng bị phê bình - Ảnh 1

Cảnh tượng học sinh bị thầy Hào đánh (Ảnh C.V.L)

Liên quan đến việc 6 em học sinh lớp 7/1 (trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, Phú Lộc) bị thầy giáo chủ nhiệm dùng thước đánh gây bầm tím đùi, sáng 25/10, BGH nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với vị giáo viên này.

Theo ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bến Ván, tại buổi họp hội đồng kỷ luật, thầy Hào đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật thầy Hào với hình thức này. Cũng theo ông Sơn, ngoài việc bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, thầy Hào còn bị buộc thôi làm giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1. Hiện lớp học này đã được trường phân công cho một giáo viên khác làm chủ nhiệm.

Ông Sơn cho biết thêm, vào tối 24/10, lãnh đạo nhà trường đã cùng thầy Hào tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 với sự tham dự của nhiều cơ quan đoàn thể ở địa phương để xin lỗi những phụ huynh có con em bị đánh. Tại buổi họp, phụ huynh của những học sinh bị thầy Hào đánh đã chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời chia sẻ với thầy H. cũng như lãnh đạo nhà trường.

Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cho biết ;“Hành vi của thầy Hào đã gây mất uy tín của ngành giáo dục và bức xúc trong dư luận, phụ huynh cũng như các em học sinh. Đây là hành vi đáng bị lên án, không được phép tồn tại trong môi trường giáo dục.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ việc, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cũng đồng ý với hình thức kỷ luật mức cảnh cáo đối với thầy Hào, bà Hương cho biết.

Cũng theo chia sẻ của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, để xảy ra vụ việc thầy giáo đánh 6 học sinh trong khuôn viên lớp học, lãnh đạo nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm: “Cụ thể, lãnh đạo nhà trường đã nắm được vụ việc nhưng không vào cuộc xử lí kịp thời, động viên, trấn an phụ huynh cũng như các em học sinh; không kịp thời báo vụ việc cho lãnh đạo cấp trên để có hướng xử lí…Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường.

Nếu trong thời gian tới thầy Sơn còn để trường hợp tương tự xảy ra thì vị trí Hiệu trưởng sẽ bị lung lay.

Cái Văn Long