Hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và ban thư ký ASEAN

Nhân dịp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội, chiều nay, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp, làm việc với Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Tổng Thư ký ASEAN đã nhận lời tham dự và đóng góp tích cực cho AFF, mong rằng Tổng Thư ký sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam đưa Diễn đàn trở thành cơ chế trao đổi toàn diện và bao trùm nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề thời sự, chiến lược đặt ra cho ASEAN.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Tổng Thư ký ASEAN đã nhận lời tham dự và đóng góp tích cực cho AFF

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng chia sẻ ba định hướng để ASEAN tiếp tục phát huy vai trò, uy tín và khả năng thích ứng. Đó là mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới; thúc đẩy thu hẹp khoảng cách phát triển và hợp tác tiểu vùng, trong đó có tiểu vùng Mê Công và làm sâu sắc quan hệ với các đối tác.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng chia sẻ ba định hướng để ASEAN tiếp tục phát huy vai trò, uy tín và khả năng thích ứng

Cảm ơn Việt Nam mời tham dự AFF, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cho biết sáng kiến AFF của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các nước ASEAN và đối tác. Tổng Thư ký khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam tổ chức AFF trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn cũng mong Ban Thư ký ASEAN sẽ tiếp tục phối hợp trong quá trình Việt Nam chuẩn bị và đảm nhiệm vai trò điều phối quan hệ ASEAN - Anh và ASEAN - New Zealand từ tháng 7/2024./.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/hop-tac-phoi-hop-giua-viet-nam-va-ban-thu-ky-asean-234135.htm